Ăn nhầm thuốc tẩy, bé trai 1 tuổi bị bỏng nặng khắp người

Đời sốngThứ Hai, 09/10/2017 13:00:00 +07:00

Hiện tại, sau hơn 20 ngày nhập viện, Tuấn Thạc vẫn ở trong tình trạng nguy kịch, không thể khóc thành tiếng, đường tiêu hóa và dây thanh quản bị tổn thương nặng nề.

Lúc trước, ở Trung Quốc, đã có một bé trai bị bỏng miệng vì tưởng nhầm bột giặt là sữa bột, gây hoang mang cho phụ huynh trong việc coi sóc con. Thì mới đây, lại thêm một tai nạn tương tự nữa xảy ra thành phố Tế Ninh, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc . Lần này, bé trai 1 tuổi tưỡi đã tưởng chất tẩy là đường trắng, nên đã ăn phải.

Sai lầm này khiến em bị bỏng nặng ở miệng. Chất tẩy còn lan xuống bụng, chân và bộ phận sinh dục của em.

Được biết, lúc xảy ra sự việc, chỉ có ông bà nội ở nhà với em, do bố mẹ đều đi làm xa. Khoảng 18h cùng ngày, bà nội và 3 cháu trở về nhà sau khi ra ngoài đi dạo. Trong lúc 2 bé lớn đã vào phòng nghỉ, thì bé út tên Tuấn Thạc thì chơi bên ngoài. Một lúc sau, bà nội nghe thấy tiếng cháu khóc thì chạy ra, và thấy vùng miệng của bé bỏng nặng đến mức đen xì.

Video: Nhân viên nhà hàng đổ nồi lẩu đang sôi vào bé trai

Quá hoảng loạn, bà nội đã lấy nước rửa miệng cho cháu, nhưng không ngờ việc này càng khiến vết thương lan ra thêm khắp người, Bà nội đã lật đật đưa cháu tới viện cấp cứu tại bệnh viện nhi Tế Nam trong tình trạng rất nguy kịch. 

Hiện tại, sau hơn 20 ngày nhập viện, Tuấn Thạc vẫn ở trong tình trạng nguy kịch, không thể khóc thành tiếng, đường tiêu hóa và dây thanh quản bị tổn thương nặng nề. Em phải sống nhờ truyền dịch chứ không ăn uống được gì. Bác sỹ cũng không thể tiên liệu chính xác về các tổn thương ở các bộ phận khác. Sắp tới, em phải đối diện với nhiều ca phẫu thuật phức tạp


Bà nội của em khóc ngất vì hối hận do đã không trông nom cháu mình cẩn thận 

Được biết, chất tẩy em ăn nhầm là một chất hóa học có tính ăn mòn cao và hòa tan trong nước. Đây là loại chất tẩy mà trước kia, mẹ của bé hay dùng để giặt khăn, giẻ lau.

AA
Bình luận