Ăn nhầm cây ráy trong nồi lẩu cua đồng, 9 người nhập viện cấp cứu

Sau khi ăn lẩu cua đồng ở nhà hàng tại Thái Nguyên 9 người đã phải nhập viện cấp cứu khẩn cấp vì đau rát miệng, cổ họng, buồn nôn rất nhiều.

Cả 9 bệnh nhân trên được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Nguyên cấp cứu sau khi có biểu hiện đau rát miệng, đau cổ họng, đau rát vùng thượng vị. Sau khi được cấp cứu kịp thời, một số bệnh nhân có tình trạng tốt đã được xuất viện, số còn lại đang tiếp tục được các bác sĩ theo dõi thêm.

Được biết trước khi nhập viện, cả 9 bệnh nhân trên đều ăn tối tại nhà hàng Lẩu cua đồng Xuân Ba.

Hiện tại Chi cục VSATTP Thái Nguyên đã chỉ đạo Phòng Y tế TP. Thái Nguyên tiến hành kiểm tra các thủ tục hành chính của Nhà hàng Lẩu cua đồng Xuân Ba.

Đồng thời, Sở Y tế, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm cũng tiến hành lấy mẫu thực phẩm các bệnh nhân sử dụng trong bữa ăn để điều tra.

Qua xác định ban đầu, nguyên nhân gây ngộ độc là do nhà hàng đã sử dụng cây ráy (một loại cây có hình dáng giống cây dọc mùng) trong chế biến thức ăn.

Video: Lãnh đạo quản lý an toàn thực phẩm bị ngộ độc thực phẩm

>>> Đọc thêm: Uống cà phê: 3 cốc thì tốt - 4 cốc thì hại, ai nên tránh xa?

 (Tổng hợp)

Minh Vân
Chủ đề:
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU