Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

An Nguy: 'Tôi không có ý định quay lại vào đêm chung kết'

(VTC News) - Trái với lời đồn "loại An Nguy để câu voting cho An quay trở lại", cô gái cá tính này đã trả lời rất thẳng thắn về quyết định của mình.

Ngay sau tập 5 The Face được phát sóng, cái tên An Nguy vẫn giữ được độ hot nhất định. Bởi không ít người cho rằng việc loại An Nguy ở tập này là một chiêu trò câu view để khán giả tiếp tục bình chọn cho cô trở lại vào đêm chung kết. An Nguy đã có buổi nói chuyện thẳng thắn cùng phóng viên VTC News

- Cảm xúc của bạn khi phải chia tay chương trình “đúng như lời đồn”?

Đây là điều mình đã lường trước được nên không cảm thấy bất ngờ. Đương nhiên có chút buồn, có chút tiếc nhưng không ảnh hưởng quá nhiều.

- Sau nhiều lần mạnh mẽ, khán giả đã thấy An Nguy khóc vào phút cuối khi chia tay chương trình, điều gì đã khiến bạn phải bật khóc?

Từ nhỏ tới lớn, điều mình ghét nhất là để người khác thấy mình yếu đuối, lo lắng và phải khóc. 80% người ta khi thấy mình gặp chuyện sẽ chẳng quan tâm, 20% còn lại sẽ vui vì điều đó. Mình luôn tự xử lý cảm xúc của mình bằng cách ép nó xuống hoặc quên nó đi.

An Nguy: 'Toi khong co y dinh quay lai vao dem chung ket' hinh anh 1

 

Phút cuối khi chia tay chương trình, mình đã suy nghĩ về rất nhiều thứ, lý do mình bắt đầu, những thí sinh ra đi từ những tập đầu tiên, những người coi đây là một cơ hội để toả sáng nhưng buộc phải ra đi quá sớm. Và điều đó khiến mình không kiềm chế được trong phút chốc.

- An Nguy có tiếc nuối vì chưa làm được điều gì khi tham gia The Face hay không?

Có rất nhiều thử thách thú vị ở những tập sau mà mình muốn được tham gia nhưng không có cơ hội.

- Tham gia cuộc thi với mục đích học hỏi, thử thách và làm mới mình, hiện tại, An đã học được điều gì rồi?

Mình nghĩ là hiện tại mình đã làm quen với việc ăn mặc chỉn chu hơn. Trước đây mình không quá quan trọng việc ăn mặc nhưng giờ khi tới những sự kiện thì trang phục có đầu tư hơn.

- An có mâu thuẫn với thí sinh nào không? Và An giải quyết mâu thuẫn này ra sao?

Khi mới biết mọi người thực sự là mình đã rất khó khăn để làm quen vì mình không phải là người cởi mở và dễ gần. Sau đó tìm hiểu nhau thì đã quen với mọi người hơn và mình nhận ra có những người đến với chương trình vì đam mê như Bảo Ngọc, hay đến để thay đổi cái nhìn của khán giả về bản thân như Mai Ngô, đến để trải nghiệm như mình, nhưng có những thí sinh đến chỉ để thêm lượng người theo dõi trên facebook.

Bằng cách này hay cách khác họ tìm cách tấn công mình ngay từ những ngày đầu tiên để mong mình phản bác lại. Cả khi mọi chuyện đã được giải quyết rõ ràng ở ngoài đời thực, họ vẫn cố lôi ra trước truyền hình và báo chí để thu hút sự chú ý. Và điều duy nhất mình có thể làm là im lặng để họ không đạt được mục đích của mình.

An Nguy: 'Toi khong co y dinh quay lai vao dem chung ket' hinh anh 2

 

Những hình ảnh ngày đầu tiên tại The Face của An Nguy

- Việc đầu tiên An đã làm sau khi rời khỏi chương trình?

 Đi ăn sushi (cười)

- Bạn từng chia sẻ việc “thiếu nghiêm túc” khi tham gia các thử thách tại The Face là cách mà bạn “giảm stress” cho bản thân, nhưng điều này lại khiến khán giả “ném đá” bạn. Vậy, khi tham gia một chương trình thực tế, việc sống đúng với cá tính thật là nên hay không nên?

Cái đó còn tuỳ vào lựa chọn của từng người, nhưng nếu bạn sống thật từ đầu tới cuối thì sẽ không có những điều mâu thuẫn trong hành động cũng như lời nói. Tuy nhiên, sẽ mất nhiều thời gian để người ta hiểu được mình nhưng nếu làm được điều đó thì đối với mình nó xứng đáng.

- Người ta thường nói truyền hình thực tế chỉ có 50% là sự thật, sau trải nghiệm tại The Face, An có nghĩ điều đó là đúng?

Mình là một người luôn tò mò, luôn muốn tìm hiểu những điều xung quanh mình. Mình tham gia The Face một phần là để tìm hiểu thực sự thì truyền hình thực tế là như thế nào, có bao nhiêu phần trăm sự thật ở đây. Và mình đã tìm ra câu trả lời cho mình, mình tin những khán giả thông minh cũng sẽ nhận ra điều này.

- Vốn được xem là “át chủ bài câu view”, nhiều người đồn đoán rằng việc loại Thiên An chỉ nhằm giảm bớt căng thẳng của dư luận, sau đó vẫn sẽ để bạn tiếp tục trở lại với cuộc thi nhờ vào bình chọn của khán giả, An có chia sẻ điều gì không?

Thực ra cuộc thi đã quay xong từ lâu nên việc ai đi ai ở đã được định đoạt từ trước khi phát sóng. Mình nghĩ việc mình dừng lại ở thời điểm này là hoàn toàn hợp lý. Mình cảm ơn tất cả những người đã yêu quý và ủng hộ mình trong suốt chương trình, cảm ơn những lượt bình chọn của khán giả cho đến tận thời điểm này, như chị Hà nói "các em đi về nhưng nếu các em được trở lại trong sự yêu thương của khán giả, chị nghĩ đấy là điều càng quý giá hơn."

An Nguy: 'Toi khong co y dinh quay lai vao dem chung ket' hinh anh 3

 

Và mình đã nhận được điều quý giá ấy, vô cùng trân trọng điều đó. Nhưng khi đã quyết định dừng lại, nghĩa là mình không có ý định trở lại vào đêm chung kết. Mình muốn cơ hội ấy thuộc về những người có đam mê với nghiệp mẫu, coi đây là mạng sống của bản thân. Vậy nên mình mong những người xem truyền hình hãy là những khán giả thông minh và đem cơ hội hiện diện cuối cùng cho người xứng đáng nhất.

Những dự định sau cuộc thi của An Nguy

- Bạn đánh giá thí sinh nào (của đội nào) cao nhất khi tham gia The Face?

Từ những ngày đầu chưa bấm máy quay The Face, mình đã luôn ấn tượng bởi Phương Anh của team chị Hà, Phương Anh còn rất nhỏ nhưng dường như Phương Anh sinh ra là để làm người mẫu với tài năng catwalk bẩm sinh và kĩ năng pose dáng chuyên nghiệp. Mình mong Phương Anh sẽ làm nên chuyện tại The Face.

Xin cảm ơn An Nguy! 

Chu Nguyên
Bình luận