Ăn mừng bàn thắng quá 'sung', cổ động viên Mexico gây động đất ở quê nhà

(VTC News) - Màn ăn mừng của các cổ động viên Mexico trước bàn thắng xé tan mảnh lưới đương kim vô địch Đức của tiền đạo Hirving Lozano gây nên một trận động đất nhỏ ở thành phố Mexico City.

Biểu đồ được Viện nghiên cứu địa chất và khí quyển Mexico công bố cách đây ít giờ cho thấy đã có một cơn địa chấn nhỏ được ghi nhận tại quốc gia Nam Trung Mỹ vào thời điểm tiền đạo Lozano ghi bàn thắng chọc thủng lưới đội tuyển Đức vào phút thứ 35 của trận đấu. 

An mung ban thang qua 'sung', co dong vien Mexico gay dong dat o que nha hinh anh 1

 Máy đo địa chấn ghi lại trận động đất nhỏ ở Mexico. 

"Có khả năng việc quá nhiều người nhảy lên ăn mừng bàn thắng đã gây ra một cơn địa chấn", Viện này cho biết. 

Các cổ động viên tới từ Nam Mỹ nổi tiếng với những màn ăn mừng cuồng nhiệt, nhưng hưng phấn tới độ gây động đất thì hiếm có trường hợp nào như của người hâm mộ Mexico. 

Nhiều giờ sau trận đấu, các đường phố của Mexico tràn ngập tiếng còi xe ăn mừng trong khi 75.000 người tụ tập tại quảng trường Zocalo ở thủ đô Mexico City để chung vui với đọi tuyển quốc gia. 

An mung ban thang qua 'sung', co dong vien Mexico gay dong dat o que nha hinh anh 2

Các CĐV Mexico vỡ òa trước khoảnh khắc Hirving Lozano chọc thủng lưới Đức. (Ảnh: AP)

Không chỉ ở quê nhà, các CĐV tới từ quốc gia Nam Trung Mỹ cũng đã biến thủ đô nước Nga tràn ngập bầu không khí lễ hội sau chiến thắng bất ngờ nhưng cực kỳ thuyết phục trước đội đương kim vô địch. 

>>> Đọc thêm: Lợn tiên tri chưa bao giờ sai dự đoán khó tin về 4 đội vào bán kết World Cup 2018

 (Nguồn: RT)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU