Ăn mì gà, 12 người trong gia đình bị ngộ độc

Mua mì về nấu với gà ăn mừng Lễ Quốc khánh, không ngờ cả nhà bị ngộ độc, 1 người đã tử vong. 

Ngày 5/9, ông Trần Văn Vũ, Chủ tịch UBND xã Tam Mỹ Tây, Núi Thành (Quảng Nam) cho biết, sau 4 ngày điều trị, chị Lê Thị Lan (30 tuổi, ngụ thôn Thạnh Mỹ) đã tử vong. Trong 12 người bị ngộ độc có 6 người phải nhập viện để điều trị và hiện đã qua cơn nguy kịch.

Trước đó, ngày 31/8, gia đình chị Lan mua mì về nấu với gà cho bữa ăn mừng dịp lễ Quốc khánh. Đến sáng 1/9 thì chị Lan là người đầu tiên trong gia đình có dấu hiệu đau bụng và chóng mặt.

              Cả 3 người con cùng chồng chị Lan đều bị ngộ độc nhưng đã hồi phục và xuất viện. Ảnh: Tiến Hùng 

Cả 3 người con cùng chồng chị Lan đều bị ngộ độc nhưng đã hồi phục và xuất viện. Ảnh: Tiến Hùng 


Anh Trần Minh Duy (39 tuổi, chồng chị Lan) cho biết, mì và rau sống được mua ở chợ, còn gà thì của nhà nuôi. Em gái của anh Duy do mới sinh không ăn được mì, chỉ ăn cháo gà và không bị ngộ độc. "Mấy đứa nhỏ không ăn rau sống nhưng vẫn bị ngộ độc. Như vậy chỉ có thể là ngộ độc do mì", anh Duy nhận định.

Tưởng chỉ đau bụng bình thường nên sáng hôm đó vợ anh Duy vẫn đi làm. Đến khoảng 9h mới xin nghỉ rồi về nhà mua thuốc đau bụng uống. "Tôi có nói đến bệnh viện để khám nhưng cô ấy tiếc tiền, không chịu đi, nói là để dành tiền cho con chuẩn bị vào năm học mới. Đến tối hôm đó có dấu hiệu nặng nên mới đi viện", anh Duy kể.

Bé Trần Lê Kiều Oanh (5 tuổi, con chị Lan) cũng nhập viện trong tình trạng sốt, nôn mửa. Các bác sĩ xác định chị Lan có dấu hiệu nhiễm độc, nhiễm trùng, suy đa tạng nên được đưa vào khoa cấp cứu để điều trị tích cực.

Đến ngày 2 và 3/9, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam tiếp nhận thêm 5 trường hợp nữa trong tình trạng tương tự. Đến ngày 4/9, chị Lan không qua khỏi, 6 bệnh nhân khác tiếp tục điều trị tích cực đến 5/9 thì xuất viện.

Ông Trần Văn Vũ, chủ tịch UBND xã Tam Mỹ Tây, nói rằng, do chưa có kết quả xét nghiệm nên không thể kết luận tình trạng xảy ra ở gia đình chị Lan có phải do ngộ độc thực phẩm hay không. Vụ việc đang được báo cáo lên cấp trên để tiến hành kiểm tra, xét nghiệm.

Theo VNE
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN