Án mạng vì chơi xóc đĩa trong đám cưới

(VTC News) – Từ mâu thuẫn “lời qua tiếng lại” khi chơi xóc đĩa trong đám cưới, nhóm sát thủ bỏ về nhà “thủ” dao, quay lại chiếu bạc. Nạn nhân bị đâm đến chết khi đang ngồi quán nước.
Các bị cáo trong vụ án giết người tại phiên tòa, chiều 6/1 
Tối 7/3/2009, Nguyễn Mạnh Tuấn (30 tuổi, trú tại Thanh Xuân, Hà Nội) cùng một số người đến dự đám cưới bạn tại phường Trung Hòa. Thấy có nhóm người đang chơi xóc đĩa, trong đó có Phan Trường Sơn (41 tuổi, chú của chú rể), Tuấn bước tới với ý định tham gia chơi. Tuy nhiên, Tuấn chưa kịp chơi thì đám chơi xóc đĩa đã giải tán.
Cũng lúc này, Tuấn kêu mất 5 triệu đồng đặt dưới chiếu bạc và yêu cầu anh Sơn phải trả. Anh Sơn phủ nhận việc “cầm nhầm, Tuấn lớn tiếng đe dọa. Chú rể đã can ngăn và nhận trả số tiền này, mọi người giải tán. Tưởng chừng sự việc sẽ dừng lại tại đây nhưng tai họa lại bất ngờ ập đến khi Trần Văn Huy (25 tuổi, em họ của chú rể) đến dự đám cưới và nghe được sự việc.
Trưa hôm sau, Huy cùng một nhóm bạn gồm Nguyễn Văn Lượng (19 tuổi), Ngạc Việt Anh (22 tuổi) Phan Đăng Vinh (22 tuổi), Trần Văn Huy (25 tuổi) trong lúc đứng chờ đi đón dâu thì gặp anh Tuấn cũng tới dự cùng bạn. Thấy Tuấn tiếp tục đe dọa và đòi tiền chú họ mình, Huy bảo Việt Anh đèo xe máy về nhà lấy dao.
Lượng cũng phóng xe máy đi theo. Huy giấu con dao chọc tiết lợn trong bụng, và đưa con dao tông, dao quắm cho Lượng để trên xe máy rồi cùng nhau quay lại đám cưới. Thấy Tuấn đang ngồi quán nước, Huy túm cổ áo nạn nhân, đồng thời rút dao đâm liên tiếp vào ngực, bụng khiến Tuấn gục chết tại chỗ. 
Trong lúc này, Lượng cầm dao đứng ở bên ngoài. Người bạn đi cùng với Tuấn cũng bị đâm trọng thương. Sau khi gây án, nhóm của Huy đã bỏ trốn khỏi hiện trường và đầu thú sau đó.
Ngày 6/1, TAND TP Hà Nội đã đưa ra xét xử các bị cáo Trần Văn Huy, Ngạc Việt Anh và Nguyễn Văn Lượng bị truy tố về hành vi giết người. Các bị cáo Vinh và Cương ra trước vành móng ngựa về tội danh gây rối trật tự công cộng. 
Trước phiên tòa, bố của bị cáo Huy đã nộp 130 triệu đồng để bồi thường cho hại bị hại. Bố của Vinh cũng nộp 10 triệu đồng cho cơ quan điều tra.
Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Huy 15 năm tù, Việt Anh 8 năm tù, Lượng 5 năm tù về tội giết người. Nhóm bị cáo tham gia vụ đánh lộn bị truy tố tội “gây rối trật tự công cộng” đều nhận mức án bằng đúng số ngày bị tạm giam và được trả tự do tại tòa.
Phúc Hưng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN