Án mạng chấn động Quảng Ninh: Lời khai đầu tiên của kẻ thủ ác

Pháp luậtThứ Ba, 27/09/2016 07:14:00 +07:00

Trong cơn phê ma túy, Dũng khai nghe có tiếng động cửa và khi thấy bà Hát đã lao tới dùng dao khống chế.

Một nguồn tin cho biết, trong lời khai đầu tiên, Doãn Trung Dũng cho biết đến chơi nhà chị Vũ Thị Thanh (phường Phương Nam, thành phố Uông Bí, Quảng Ninh) hôm 23/9. Ngồi đến tối muộn, thấy chị Thanh chưa đi làm về, trong nhà chỉ có bà Nguyễn Thị Hát (61 tuổi, mẹ đẻ chị Thanh) cùng 3 đứa trẻ nên hắn xin ngủ nhờ. Vì là cháu họ, đề nghị này của Dũng được bà Hát đồng ý.

nghipham-1474905679300-0658

  Nghi can Doãn Trung Dũng tại cơ quan Công an huyện Thủy Nguyên

Tối hôm đó chờ lúc mọi người đi ngủ, Dũng lấy ma túy đá ra sử dụng. Trong cơn phê ma túy, hắn khai nghe có tiếng động cửa và khi thấy bà Hát đã lao tới dùng dao khống chế. Tiếp đó, hắn xuống tay với ba đứa trẻ.

Theo kết quả giám định, trên người 4 nạn nhân có nhiều thương tích. Xác bà Hát cùng hai đứa trẻ ở trong bếp. Em bé còn lại chết trên giường tại tầng 2. Trong nhà máu loang khắp nơi, kéo từ tầng 2 xuống tầng 1, ra nhà bếp.

Tối 26/9, Dũng bị cảnh sát hình sự Hải Phòng phát hiện tại khu vực cầu Bính nên tổ chức vây bắt. 23h, nghi can bị đưa lên xe ôtô di lý về Quảng Ninh.

Ngay sau khi nhận được tin các lực lượng chức năng đã bắt được nghi phạm Doãn Trung Dũng, ngày 26/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thư khen ngợi gửi tới Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND và Công an tỉnh Quảng Ninh.

1

Ngôi nhà nơi nghi can Doãn Trung Dũng đột nhập cướp tài sản và ra tay sát hại 4 bà cháu trong một gia đình 

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương thành tích xuất sắc của các lực lượng chức năng nêu trên, đặc biệt là Tổ công tác của Bộ Công an do Thứ trưởng Lê Quý Vương chỉ đạo đã trực tiếp đến Quảng Ninh để chỉ đạo chuyên án.

Chiến công này góp phần quan trọng vào công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân, nâng cao hình ảnh của người chiến sĩ Công an nhân dân trên mặt trận bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Video: Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng chấn động Quảng Ninh

Cũng trong tối 26/9, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã trực tiếp tới huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng để động viên, khen thưởng Ban chuyên án điều tra vụ án.

 Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an và Thứ trưởng Lê Quý Vương - người trực tiếp chỉ đạo điều tra vụ án.

Ông Nguyễn Văn Đọc cũng ghi nhận sự vào cuộc tích cực và chủ động phối hợp trong công tác điều tra của lực lượng Công an tỉnh Quảng Ninh và Công an TP Hải Phòng đã sớm bắt được hung thủ.

Ghi nhận chiến công của Ban chuyên án, tỉnh Quảng Ninh quyết định thưởng 200 triệu đồng, TP Hải Phòng thưởng 100 triệu đồng, TP Uông Bí thưởng 50 triệu đồng cho Ban chuyên án.

Video: Hiện trường người dân nghi vấn hung thủ đang lẩn trốn ban đầu tại cánh rừng ngập mặt gần khu dân cư

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !