• Zalo

Ăn lòng lợn thiu, 8 người nguy kịch

Sức khỏeThứ Tư, 15/03/2017 18:35:00 +07:00

Bệnh viện Đa khoa Phú Yên vừa tiếp nhận 8 bệnh nhân nhập viện điều trị nhiễm trùng, nhiễm độc sau khi ăn thịt và lòng lợn thiu.

Ngày 15/3, Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa Phú Yên tiếp nhận và điều trị 8 ca nhiễm trùng, nhiễm độc thức ăn sau khi ăn thịt và lòng lợn.

148956609860468-ngo-doc-th

 Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Phú Yên. (Ảnh: Dân Việt).

Theo đó, ngày 13/3, một số gia đình ở xã Sơn Long (huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên) đã chung nhau mua lợn về giết mổ. Hôm sau, nhiều người khi ăn thịt và lòng lợn để qua đêm có biểu hiện nôn mửa, đau bụng sau đó tiêu chảy rất nặng.

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Phú Yên, qua thăm khám, chẩn đoán, tất cả đều bị nhiễm độc thức ăn. Hiện tại, các bệnh nhân được điều trị tích cực bằng dịch truyền, kháng sinh, hạ nhiệt. Hầu hết các bệnh nhân đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt, giảm sốt.

Theo các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên, nhiều khả năng các bệnh nhận bị nhiễm độc thức ăn do bảo quản lòng lợn không kỹ trong thời tiết nắng nóng, dẫn đến ôi thiu, phát sinh các vi khuẩn gây hại.

Hiện nay, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Phú Yên đã lấy mẫu thịt, lòng lợn để kiểm tra.

Video: 9 sinh viên ngộ độc rượu: Lời kể kinh hoàng khoảnh khắc cận kề cái chết của nạn nhân

 

Phương Thảo
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: