Ăn lẩu tại nhà, người phụ nữ bị xương cá đâm thủng ruột non

(VTC News) - Chiếc xương cá đâm thủng ruột non của người phụ nữ gây viêm phúc mạc, nếu không được phẫu thuật kịp thời, tính mạng sẽ bị đe dọa.

Bác sĩ Nguyễn Văn Long - Khoa Ngoại Tiêu hóa và Tổng hợp Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (Uông Bí, Quảng Ninh) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân N.T.K. (56 tuổi, trú tại Khu Đồng Minh - Phường Phương Đông) bị xương cá đâm thủng ruột non.

Trước khi vào viện khoảng 3 ngày, bà có ăn lẩu cá tại nhà, sau đó bà thấy những đau quanh vùng rốn, rồi đau lan ra khắp bụng kèm theo chướng bụng. 

An lau tai nha, nguoi phu nu bi xuong ca dam thung ruot non hinh anh 1

 Mảnh xương cá được lấy ra khỏi ruột non của bệnh nhân. (Ảnh: BVCC)

Phát hiện có dị vật trong ruột non, các bác sĩ đã phẫu thuật, gắp bỏ, rửa sạch ổ bụng và khâu lỗ thủng tại ruột non. Dị vật là chiếc xương cá sắc, nhọn dài 4cm.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Long, chiếc xương cá đâm thủng ruột non và chui ra ngoài gây viêm phúc mạc. Nếu không được phẫu thuật kịp thời, tình trạng viêm phúc mạc có nguy cơ trở nên nghiêm trọng, tính mạng bệnh nhân bị đe dọa.

Bác sĩ Long khuyên, nếu không may bị hóc dị vật, người nhà cần nhanh chóng đưa bệnh nhân tới bệnh viện để được thăm khám và chữa trị; tuyệt đối không nên đưa tay vào móc ra hoặc chữa mẹo, bởi hành động này dễ khiến dị vật chui sâu hơn, ảnh hưởng tới các cơ quan bên trong.

Chiếc xương cá ‘đi lạc’ trong bụng người đàn ông 30 tuổi

Chiếc xương cá ‘đi lạc’ trong bụng người đàn ông 30 tuổi

Người đàn ông lâm tình trạng đau bụng âm ỉ, đau nhiều không rõ nguyên nhân trong một tuần do xương cá mắc kẹt ở hành tá tràng..
 
Nuốt xương cá, người đàn ông tắc ruột suýt chết

Nuốt xương cá, người đàn ông tắc ruột suýt chết

Người đàn ông có biểu hiện đau bụng quằn quại, bụng chướng căng, yếu ớt, nguy kịch sau khi nuốt phải xương cá.
Khả Minh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU