Ăn gì trong Lễ Tạ ơn để đảm bảo sức khỏe?

Sức khỏeThứ Bảy, 26/11/2016 07:37:00 +07:00

Lễ tạ ơn là một ngày lễ có ý nghĩa nhằm mục đích ăn mừng thu hoạch mua màng và cảm ơn thánh thần đã cho chúng ta cuộc sống an lành và no đủ, vậy trong những ngày này, món ăn nào được nhiều người lựa chọn nhất?

Lễ Tạ ơn (Thanksgiving) là một ngày lễ hàng năm được tổ chức chủ yếu tại Hoa Kỳ và Canada. Nó có ý nghĩa lúc đầu là mừng thu hoạch được mùa và tạ ơnThiên Chúa đã cho sống no đủ và an lành. Đây cũng là ngày nghỉ lễ chính thức, cho tất cả người lao động theo luật định tại Mỹ và Canada.

Trong khi ở Anh, người ta chỉ coi lễ Tạ ơn như là một dịp để “khởi động” mùa Giang sinh thì ở Mỹ, người dân coi ngày lễ này cũng quan trọng giống như ngày Giáng sinh, thậm chí trên thực tế, nhiều người Mỹ tổ chức ăn mừng lễ Tạ ơn hơn là làm Giáng sinh.

Có một điểm rất thú vị nữa, đó là vào ngày này, người ta ăn rất nhiều. Bữa tiệc lớn (the feast) đầy ự các món ăn truyền thống được phục vụ vào một trong những kỳ nghỉ quan trọng nhất của người Mỹ. Nếu thiếu chúng, thì Lễ Tạ ơn sẽ không còn là Lễ Tạ ơn nữa. Dưới đây là các món ăn làm nên nét riêng cho ngày lễ này. 

Gà tây

a01c588c9c0d385c236278ce3692ae90

Gà tây là món ăn truyền thống của các gia đình ở nước Mỹ và Canada. 

Món ăn phổ biến và nổi tiếng nhất trong Lễ Tạ ơn là gà tây. Sẽ cảm giác trống vắng và không còn chút dư vị nào của kì nghỉ lễ nếu trong bữa tiệc không có nó. Gà tây có thể được nhồi thêm rau củ, gia vị đem nướng để tăng độ hấp dẫn. 

Khoai tây nghiền

khoai-tay-nghien-1

Khoai tây nghiền cũng rất hấp dẫn. 

Khoai tây nghiền nhỏ, ăn kèm cùng bơ, sữa và một ít tỏi.

Nước sốt việt quấ

56558f34-0f7acae70d

 

Để làm nước sốt việt quất, nguyên liệu bạn cần là việt quất, đường, vỏ chanh và nước. Sau đó, mang đun sôi dưới lửa nhỏ. Nó làm cho món gà tây trở nên hoàn hảo.

Ngô

Những ổ bánh mỳ là một phần trong bữa tiệc Lễ Tạ ơn. Nhiều trong số đó là bánh mỳ ngô, loại bánh được làm từ bột ngô. Ngoài ra, người ta còn ăn bắp nướng hoặc súp ngô.

Đậu đũa đút lò

Đây là món ăn phụ có từ lâu đời ở Lễ Tạ ơn. Người ta cũng không quên bổ sung nấm, hành khô vào trong đĩa.

Candied Yams (Kẹo khoai)

Tên gọi chung cho một số loại khoai là yams. Nó được sử dụng linh hoạt để ăn kèm với các món chính khác. Sử dụng gia vị, đường nâu và bơ cho vào khoai rồi đặt kẹo dẻo lên trên. Sau đó, mang tất cả đem nướng sẽ tạo thành món candied yams ngọt ngào và quyến rũ.

56559288-b553172986

 Món kẹo khoai rất hấp dẫn và bổ dưỡng.

Bánh bí ngô

Lễ Tạ ơn thường diễn ra vào thời điểm cuối thu, đầu đông. Do đó, hương vị của món bánh này khiến người ta cảm nhận được mùa thu vẫn còn đang hiện diện đâu đó. Bánh bí ngô là món tráng miệng truyền thống được dùng trong dịp này.

Bánh nướng hồ đào Pecan

56558f34-eb60b0ab6d

Gia vị của thứ bánh hấp dẫn được làm từ hạt hồ đào khiến bữa tiệc Lễ Tạ ơn trở nên trọn vẹn hơn bao giờ hết. 

Tiến Phòng (Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn