Ăn gì giúp chúng ta… hạnh phúc?

Sức khỏeThứ Ba, 25/10/2016 11:33:00 +07:00

Thật khó tin, nhưng sự thật là có những loại thực phẩm sẽ khiến chúng ta cảm thấy vui vẻ, năng động một cách hoàn toàn tự nhiên.

Thức ăn chúng ta nạp vào cơ thể đều có tác động đến tâm trạng. Mới đây, các nhà nghiên cứu ở London đã phát hiện ra một liên kết giữa tình trạng trầm cảm với chế độ ăn nhiều món tráng miệng quá ngọt, thịt chế biến sẵn và thức ăn rán.

Vì vậy, cần tăng cường những món ăn dưới đây trong thực đơn hàng ngày để giúp bạn cảm thấy vui vẻ và năng động một cách hoàn toàn tự nhiên.

Sô cô la

Sô cô la là chất tăng cường tâm trạng tức thời. Sô cô la chứa anadamine, một chất hóa học gây hưng phấn. Các loại đường trong sôcôla cũng giúp trong việc hình thành các hormone khiến hạnh phúc. Sôcôla đen cũng sản xuất serotonin làm giảm căng thẳng và lo lắng, và cải thiện tâm trạng.

B14

 Sô cô la là chất tăng cường tâm trạng tức thời

Cà phê

Uống một tách cà phê giúp tâm trạng được cải thiện vì café có chứa caffeine là một loại thuốc giúp tăng cường tâm trạng ngay lập tức. Nếu uống một tách cà phê mỗi ngày, chúng ta ít có khả năng rơi vào trạng thái trầm cảm. Nó cũng người uống chủ động hơn và tỉnh táo hơn.

Đậu đỗ

Đậu chứa axit, các axit béo omega-3 folic và chất xơ hòa tan không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn góp phần giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Đậu cũng chứa các khoáng chất như canxi và sắt đẩy mạnh sản xuất các tế bào máu trong cơ thể.

434444494eb39dc93f0504cf24225434

 Đậu chứa axit, các axit béo omega-3 folic giúp bạn cảm thấy hạnh phúc 

​Chuối

Chuối chứa một loại đường tự nhiên, là một phương thuốc tuyệt vời làm tăng năng lượng và giúp cải thiện tâm trạng. Ngoài ra, chuối chứa tryptophan, một axit amin thiết yếu làm tăng nồng độ serotonin, giúp điều chỉnh tâm trạng.

Dầu cá

Omega-3 axit béo được tìm thấy trong dầu cá tốt cho tim, có lợi cho não và tâm trạng. Một nghiên cứu gần đây cho thấy những người có mức axit béo omega-3 thấp trong máu có nhiều khả năng bị trầm cảm và có cái nhìn tiêu cực.

dau ca

 Omega-3 axit béo được tìm thấy trong dầu cá tốt cho tim, có lợi cho não và tâm trạng

Axit béo omega-3 cũng được tìm thấy trong các loại thực phẩm như cá hồi và quả óc chó có thể giảm nguy cơ bệnh tim, thậm chí giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim. Chỉ cần ăn 1-2 lần một tuần, có thể làm giảm huyết áp, tăng sức đề kháng và thậm chí là cải thiện bệnh viêm khớp.

Video: Một số tác dụng phụ đáng sợ biến mướp đắng thành độc dược

Thúy Nga (Tổng hợp)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn