Ăn gì để phòng tránh nguy cơ bị ung thư vú?
  • Zalo

Ăn gì để phòng tránh nguy cơ bị ung thư vú?

Tư vấn Thứ Tư, 25/11/2020 06:39:12 +07:00
(VTC News) -

Ung thư vú có thể phòng tránh được bằng chính lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống khoa học nhiều hoa quả, rau xanh.

Ăn gì để phòng tránh nguy cơ bị ung thư vú? - 1

Trái cây: Các loại trái cây như quả mọng, dâu tây, quả việt quất và mâm xôi đen chứa lượng lớn chất chống oxy hoá (polyphenol) có đặc tính chống ung thư. Một nghiên cứu khác cũng chứng minh, lượng phytochemical trong quả mọng có tác dụng ngăn ngừa sự tiến triển của ung thư vú.

Ăn gì để phòng tránh nguy cơ bị ung thư vú? - 2

Các loại rau: Cải xoăn, súp lơ, củ cải, bắp cải… giàu chất xơ và chất chống oxy hoá như vitamin C, E, K giúp ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả. Ngoài ra, những loại rau này còn chứa glucosinolate, một loại hoá chất được cho là có đặc tính chống ung thư và ngăn ngừa các tế bào lạ phát triển.

Ăn gì để phòng tránh nguy cơ bị ung thư vú? - 3

Ngũ cốc nguyên hạt: Ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt, bột yến mạch, ngô, lúa mạch cũng chứa một lượng lớn polyphenol và các chất dinh dưỡng khác như magie, protein và chất xơ. Đây là những chất đóng vai trò chính trong việc phòng ngừa bệnh ung thư vú.

Ăn gì để phòng tránh nguy cơ bị ung thư vú? - 4

Axit béo: Ăn nhiều axit béo omega-3 có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú. Axit béo có thể tìm thấy trong cá biển, dầu ô liu, quả bơ và một số loại hạt.

Ăn gì để phòng tránh nguy cơ bị ung thư vú? - 5

Các loại gia vị: Nghệ, gừng, ớt cay hay ớt chuông đều có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư vú. Cụ thể, nghệ chứa một lượng lớn curcumin có đặc tính chống viêm và chống oxy hoá giúp ức chế các tế bào ung thư. Trong khi có ớt chứa capsaicin có thể ngăn chặn sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư vú ác tính.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Ăn gì để phòng tránh nguy cơ bị ung thư vú?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp