Ấn Độ: Xả súng ở chợ, 13 người chết

Các tay súng hôm qua nã đạn vào một khu chợ đông đúc tại bang Assam ở miền đông bắc Ấn Độ, khiến ít nhất 13 người thiệt mạng.

Cảnh sát nghi ngờ vụ tấn công do các thành viên một chi nhánh của nhóm nổi dậy “Mặt trận Dân chủ Quốc gia của Bodoland” (NDFB) thực hiện.

NDFB muốn có một vùng đất độc lập tách ra từ bang Assam để cộng đồng dân tộc thiểu số Bodo định cư, phát triển. Cảnh sát trưởng bang Assam, ông Mukesh Sahay, nói rằng, vụ tấn công diễn ra tại khu chợ ngay bên ngoài thành phố Kokrajhar. 

An Do: Xa sung o cho, 13 nguoi chet hinh anh 1

Xả súng và ném lựu đạn tại khu chợ bang Assam của Ấn Độ. (Ảnh: Getty) 

“Nhiều dân thường bị thương khi nhóm phiến quân xả súng. Chúng còn quăng lựu đạn”, ông Sahay nói. Báo chí Ấn Độ đưa tin, các lực lượng an ninh đã tiêu diệt một phiến quân và đang đuổi theo 5 tay súng đang bỏ trốn. Một số nhà riêng, cửa hàng bị hư hại trong vụ xả súng.

Năm 2014, phiến quân NDFB sát hại ít nhất 62 người ở thành phố Kokrajhar và huyện Sonitpur của bang Assam. Một số nhóm phiến quân ở NDFB lâu nay đấu tranh với chính phủ Ấn Độ để đòi quyền tự trị hoặc đòi các khu vực độc lập dành cho cộng đồng người địa phương mà họ đại diện.

Video xả súng tại hộp đêm Mỹ, 19 người thương vong

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam VietBank
vin Vinaphone Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN Ha Noi TTC Land Novaland