Ấn Độ và Pakistan đấu súng xuyên biên giới

Thế giớiChủ Nhật, 11/08/2013 03:36:00 +07:00

Ngày 10/8, Ấn Độ nói quân đội nước này và Pakistan đã giao tranh dữ dội dọc Ranh giới Kiểm soát (LoC) giữa 2 nước ở huyện Poonch, khu vực tranh chấp Kashmir.

Ngày 10/8, Ấn Độ nói quân đội nước này và Pakistan đã giao tranh dữ dội dọc Ranh giới Kiểm soát (LoC) giữa 2 nước ở huyện Poonch, khu vực tranh chấp Kashmir.

Các quan chức quân sự Ấn Độ đã đổ lỗi cho binh lính Pakistan "vô cớ" bắn vào các trạm kiểm soát của họ ở khu vực này, do đó buộc binh lính Ấn Độ phải đáp trả.

"Quân đội Pakistan đã vô cớ bắn vào nhiều tiền đồn của Ấn Độ dọc LoC, thuộc vùng đảm trách của Tiểu đoàn Durga ở huyện Poonch, vào khoảng 22h20 (16h50 GMT) đêm qua," phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Ấn Độ S.N. Acharya cho biết.

Ông cho biết thêm rằng: "Họ đã bắn 7.000 viên đạn hạng nặng Pika và súng cối hạng trung, nhằm vào nhiều tiền đồn của Ấn Độ, để gây sát thương lớn cho đến 04h30 ngày Thứ 7."

biên giới ấn độ pakistan
Các chốt tuần tra của Ấn Độ dọc biên giới Ấn Độ - Pakistan 

Phát ngôn viên Acharya cho biết thêm rằng, binh lính Ấn Độ đã bắn 4.595 viên đạn súng máy hạng trung, 111 phát súng phóng lựu, 11 quả rocket và 18 quả đạn cối đáp trả.

Tuy nhiên, ông cho rằng chưa có báo cáo gì về thiệt hại hay thương vong của Ấn Độ. Hôm 6/8, 5 binh lính Ấn Độ đã bị thiệt mạng, trong một cuộc tấn công ở khu vực Poonch thuộc Kashmir.

Ban đầu, Ấn Độ đã đổ lỗi cho Pakistan gây ra vụ việc này, nhưng sau đó, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ AK Antony cho rằng, cuộc tấn công đã được thực hiện bởi 20 "kẻ khủng bố vũ trang cùng với những kẻ khác trong trang phục của quân đội Pakistan."

Quân đội Pakistan đã phủ nhận việc quân của họ tham gia bất kỳ cuộc tấn công nào vào binh lính Ấn Độ.

Theo Kienthuc


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn