• Zalo

Dịch COVID-19 tại Hong Kong diễn biến ‘hết sức nghiêm trọng’

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 17/07/2020 06:35:00 +07:00
(VTC News) -

Tình hình dịch COVID-19 tại Hong Kong đang diễn biến hết sức nghiêm trọng, chưa thể khẳng định được đỉnh của dịch.

Theo thông báo của cơ quan y tế Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) trong ngày 16/7 Hong Kong xác nhận có thêm 67 trường hợp nhiễm COVID-19, mức cao nhất kể từ tháng 1 trở lại đây.

Theo bà Trương Trúc Quân, Chủ nhiệm Phòng Các bệnh truyền nhiễm, thuộc Sở Y tế Hong Kong, trong số 67 trường hợp xác nhận nhiễm COVID-19 hôm 16/7, có đến 63 trường hợp là các ca nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên, chỉ có 28/63 trường hợp là có liên quan đến các ca nhiễm trước đó, 35 trường hợp vẫn chưa xác định được nguồn lây nhiễm.

Dịch COVID-19 tại Hong Kong diễn biến ‘hết sức nghiêm trọng’ - 1

Hong Kong xác nhận có thêm 67 trường hợp nhiễm COVID-19. (Ảnh minh họa: Getty)

Bà Trương Trúc Quân nhận định: “Tình hình dịch COVID-19 tại Hong Kong đang diễn biến hết sức nghiêm trọng, chưa thể khẳng định dịch ở đây đã chạm đỉnh hay chưa”.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch, chính quyền Đặc khu hành chính Hong Kong một mặt đang cố gắng truy tìm nguồn lây nhiễm và những người tiếp xúc với các ca nhiễm mới, mặt khác kêu gọi người dân làm tốt công tác giãn cách xã hội, hạn chế tối đa việc ra ngoài và cố gắng làm việc tại nhà càng nhiều càng tốt.

Cơ quan quản lý công chức viên chức của Hong Kong tối 16/7 cũng yêu cầu, các nhân viên cần căn cứ vào tình hình thực tế, bố trí làm việc tại nhà, hạn chế ra ngoài, tiếp xúc.

Trong khi đó, Sở Giao thông vận tải Hong Kong cho biết, bắt đầu từ hôm nay (17/7), sẽ tiến hành xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả các lái xe taxi tại Đặc khu.

Chính quyền thành phố Thâm Quyến cũng yêu cầu tất cả những người từ Hong Kong vào Thâm Quyến đều phải có giấy chứng nhận âm tính với COVID-19 trong vòng 72 giờ và phải cách ly tập trung 14 ngày.

Hôm 10/7 vừa qua, Hong Kong cũng tuyên bố đóng cửa toàn bộ các trường học nhằm ngăn dịch COVID-19 lây lan, 1 ngày sau khi công bố giới hạn mới về số lượng người được phép tụ tập trong các quán bar, nhà hàng và trung tâm thể dục.

Theo thống kê, kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát cho đến nay, Đặc khu hành chính Hong Kong đã ghi nhận 1.722 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó có 10 người tử vong.

Đinh Tuấn/VOV-Bắc Kinh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !