Ấn Độ tuyên bố dễ dàng phát hiện tiêm kích tàng hình của Trung Quốc

(VTC News) - Chiến đấu cơ tàng hình J-20 được cho là có khung làm từ vật liệu hấp thụ sóng radar khiến cho nó khó bị phát hiện trong phạm vi lớn.

Theo Sputnik, lực lượng không quân Ấn Độ (IAF) tuyên bố có khả năng truy dấu dễ dàng tiêm kích tàng hình mới được quân đội Trung Quốc giới thiệu: J-20.

Tuyên bố của IAF được đưa ra khi truyền thông Ấn Độ nói chiến đấu cơ Trung Quốc có khả năng không bị hệ thống radar phát hiện.

An Do tuyen bo de dang phat hien tiem kich tang hinh cua Trung Quoc hinh anh 1

Máy bay tàng hình J-20 được giới thiệu năm 2016. 

Theo đó Tư lệnh không quân B.S. Dhanoa trong khi phát hiểu trước truyền thông ngày 22/3 cho biết tín hiệu của máy bay J-20 có thể bị phát hiện dễ dàng bởi hệ thống radar hiện tại, từ khoảng cách hàng km. Ông cũng cho biết IAF đã được trang bị tốt hơn để phòng trừ mọi mối đe dọa từ Trung Quốc.

Không quân Ấn Độ từng nói trước quốc hội rằng họ có khả năng đối mặt với cuộc chiến hai mặt trận (Trung Quốc và Pakistan đồng thời) nhưng cái giá cho chiến thắng có thể sẽ nhiều hơn một chút so với khả năng hiện tại.

Theo Sputnik, IAF đang có 31 phi đội (18-20 chiến đấu cơ mỗi phi đội) và sẽ đưa máy bay Rafale được sản xuất tại Pháp vào hoạt động từ tháng 9/2019. Họ cũng nhấn mạnh với bộ quốc phòng nước này về ưu tiên quá trình thu mua hệ thống phòng không S-400 của Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Nirmala Sitharaman dự kiến ký thỏa thuận mua S-400 trong chuyến thăm Matxcơva sắp tới.

Trước đó, ngày 9/2, Không quân nhân dân Trung Quốc (PLAAF) tuyên bố trên trang Weibo rằng tiêm kích J-20 đã được triển khai trong các đơn vị chiến đấu. Máy bay tàng hình J-20 là máy bay động cơ đôi, đa nhiệm vụ có khả năng hoạt động tầm xa và bay với tốc độ lớn hơn 2.000 km/h.

Video: Khả năng xâm nhập kinh ngạc của siêu chiến cơ tàng hình Nga

 >>> Đọc thêm: Rộ tin Nga điều thêm 2 siêu tiêm kích Su-57 đến Syria

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU