Ấn Độ triển khai phòng thủ tên lửa trong thành phố

(VTC News)  - Hôm 24/6, Thời báo Ấn Độ đưa tin chính phủ nước này sẽ lắp đặt hệ thống phòng thủ tên lửa ở thủ đô Delhi và Mumbai – hai thành phố đông dân nhất cả nước.


» Thế giới 24h:  Nga giao chiến hạm tàng hình cho Ấn Độ
» Lí giải việc Ấn Độ trở thành đối tác lớn của Mỹ
» Pakistan và Ấn Độ cùng thử thành công tên lửa hiện đại
» 'Ấn Độ điều tàu chiến tới Biển Đông'

» Thế giới 24h: Nga giao chiến hạm tàng hình cho Ấn Độ » Lí giải việc Ấn Độ trở thành đối tác lớn của Mỹ » Pakistan và Ấn Độ cùng thử thành công tên lửa hiện đại » 'Ấn Độ điều tàu chiến tới Biển Đông'

Cũng theo nguồn tin này, Tổ chức Phát triển và Nghiên cứu Quốc phòng đã lựa chọn 2 thành phố trên là địa điểm đầu tiên triển khai hệ thống Phòng thủ Tên lửa Đạn đạo.

Theo đó, kế hoạch chi tiết sẽ sớm được trình lên Ủy ban An ninh Chính phủ Ấn Độ.
Hệ thống phòng thủ tên lửa được các chuyên gia Ấn Độ chế tạo có khả năng tấn công tên lửa tầm xa của đối phương trong phạm vi từ 2.000 - 5.000 km.
Ngoài thủ đô Delhi và Mumbai, Ấn Độ dự định sẽ triển khai thêm các hệ thống phòng thủ tương tự ở một số thành phố trọng tâm khác trên cả nước.
 Thành phố Mumbai sầm uất sẽ là 1 trong hai địa điểm đầu tiên được bảo vệ bởi hệ thống phòng thủ tên lửa của Ấn Độ

 Thành phố Mumbai sầm uất sẽ là 1 trong hai địa điểm đầu tiên được bảo vệ bởi hệ thống phòng thủ tên lửa của Ấn Độ

Vào tháng 2/2012, Ấn Độ đã thử nghiệm thành công một tên lửa đánh chặn có khả năng tiêu diệt các loại tên lửa đạn đạo của kẻ thù. 

Sau đó không lâu, vào tháng 4/2012, hãng BBC lại đưa tin quốc gia này cũng đã thử nghiệm thành công một tên lửa đạn đạo liên lục địa Agni-V với tầm bắn hơn 5.000km, có khả năng chạm tới thủ đô Bắc Kinh và thành phố Thượng Hải của Trung Quốc.
Với mục tiêu xây dựng một lực lượng quân đội hùng mạnh, Ấn Độ đang ngày càng khẳng định được vị thế trong lĩnh vực công nghệ vũ khí với những bước tiến vượt bậc.
Không chỉ là một quốc gia đứng đầu thế giới về nhập khẩu trang thiết bị quân sự, tính cho đến nay, Ấn Độ đã tự chế tạo được nhiều loại vũ khí hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu trong nước cũng như góp phần khẳng định thêm tiềm lực quốc phòng của mình.

» Tổng thống Nga cảnh báo Mỹ về kế hoạch lá chắn tên lửa
»

» Tổng thống Nga cảnh báo Mỹ về kế hoạch lá chắn tên lửa » "Thận trọng trước tin Mỹ triển khai lá chắn tên lửa" » Mỹ muốn lập lá chắn phòng thủ tên lửa tại Châu Á » Nhật bố trí lá chắn Patriot-3 chặn tên lửa Triều Tiên » Lá chắn tên lửa của Mỹ có nhằm vào Nga? » Nga và Ukraina đàm phán về lá chắn tên lửa chung » Trung Quốc theo Nga lên án lá chắn tên lửa Mỹ » Lá chắn tên lửa Romania thách thức quan hệ Nga - Mỹ » Mỹ tìm cách "xoa dịu" Nga về lá chắn tên lửa

Hạ Giang

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU