• Zalo

Ấn Độ sắp thử tàu ngầm hạt nhân đầu tiên

Thế giới Thứ Bảy, 10/08/2013 07:25:00 +07:00

Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh ngày 10/8 cho biết chiếc tàu ngầm đầu tiên do nước này tự chế tạo INS Arihant đã sẵn sàng chạy thử trên biển.

Theo AFP, Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh ngày 10/8 cho biết chiếc tàu ngầm đầu tiên do nước này tự chế tạo INS Arihant đã sẵn sàng chạy thử trên biển, một bước chuẩn bị trước khi đưa tàu vào hoạt động chính thức.

Thủ tướng Singh mô tả đây là "một bước tiến vĩ đại trong quá trình phát triển các năng lực kỹ thuật to lớn của Ấn Độ" đồng thời bày tỏ hy vọng ông sẽ sớm được thấy tàu INS Arihant đi vào hoạt động.
ấn độ thử tàu ngầm
Tàu ngầm của Ấn Độ 

Tàu INS Arihant (Hủy diệt kẻ thù), nặng 6.000 tấn, được Ấn Độ công bố năm 2009 như là một phần của dự án chế tạo năm tàu hạt nhân. 
INS Arihant được cung cấp năng lượng bởi một lò phản ứng hạt nhân công suất 85 megawatt, có thể đạt vận tốc 24 hải lý/giờ và mang theo 95 thành viên thủy thủy đoàn.
Ấn Độ đã gia nhập câu lạc bộ các nước có tàu ngầm hạt nhân cùng Trung Quốc, Pháp, Mỹ, Anh và Nga vào năm 2012 sau khi đưa một tàu ngầm thuê của Nga vào hoạt động.

Vietnam+

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều