Ấn Độ ra mắt 'bản dị' của xe tăng T-90

(VTC News) - Quân đội Ấn Độ vừa cho công bố hình ảnh chiếc xe tăng T-90 được lắp ghế bành lên trên tháp pháo nhằm phục vụ các sỹ quan ngồi quan sát tập trận.

Hình ảnh về "phiên bản dị" xe tăng T-90 của quân đội Ấn Độ được đăng tải trên trang Twitter chính thức của lực lượng này – các quân nhân Ấn Độ lắp đặt ghế bành lên tháp pháo xe tăng T-90 để các sỹ quan có thể ngồi trên này và trực tiếp quan sát tập trận.

Cuộc tập trận này của quân đội Ấn Độ có sự tham gia của 25.000 quân nhân và nhiều khí tài như xe bọc thép, chiến cơ, trực thăng và máy bay không người lái. Truyền thông quốc tế cho biết đây không phải lần đầu tiên Ấn Độ sử dụng xe tăng T-90 theo cách không giống ai này.

An Do ra mat 'ban di' cua xe tang T-90 hinh anh 1

 Xe tăng T-90 được lắp ghế bành trên tháp pháo phục vụ các sỹ quan quan sát tập trận. (Ảnh: BQP Ấn Độ)

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90 được biên chế lần đầu vào năm 1993, xe tăng này được trang bị pháo chính 125 mm, hệ thống tác chiến điện tử - quang học Shrota và các hệ thống bảo vệ khác, kíp lái của T-90 gồm 3 người.

Hiện Ấn Độ là một trong những quốc gia sở hữu nhiều xe tăng T-90 nhất, với khoảng 1.400 xe tăng T-90S. Bên cạnh các xe tăng T-90 được sản xuất tại Nga, Matxcơva đồng ý cho Ấn Độ lắp ráp xe tăng này trong nước với tên gọi Bhishma. Hiện quân đội Ấn Độ đang thực hiện dự án trang bị thiết bị ảnh nhiệt cho các xe tăng T-90 của nước này cho các hoạt động ban đêm.

Video: Xe tăng T-90 do Ấn Độ lắp ráp

>>> Đọc thêm: Video: Cận cảnh hệ thống điều hòa trong xe tăng T-90

 (Nguồn: RIA Novosti)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU