Ấn Độ nỗ lực giải cứu 15 thợ mỏ bị mắc kẹt trong nước lũ

(VTC News) - Gần 2 tuần sau khi 15 thợ mỏ bị mắc kẹt tại một mỏ than khai thác bất hợp pháp ở miền Đông Bắc Ấn Độ, nỗ lực giải cứu họ đang gặp khó khăn bởi lũ lụt.

Một khu vực khai thác than trái phép ở bang Meghalaya, Ấn Độ đã bị ngập vào ngày 13/12, bên trong có 15 thợ mỏ. 

Hơn 80 nhân viên cứu hộ, bao gồm cả thợ lặn của Lực lượng ứng phó thảm họa quốc gia Ấn Độ (NDRF) đang làm việc để bơm hết lượng nước trong hang ra ngoài. 

An Do no luc giai cuu 15 tho mo bi mac ket trong nuoc lu hinh anh 1

 Ấn Độ nỗ lực giải cứu 15 thợ mỏ bị mắc kẹt trong nước lũ. (Ảnh: AP)

Từ ngày 20/12, mưa lớn đã khiến nước sông dâng cao và tiếp tục tràn vào mỏ, lực lượng cứu hộ lo ngại những người thợ bị mắc kẹt bên trong có thể không sống sót được. "Những nỗ lực đang tiếp tục và không ai mong muốn điều này sẽ xảy ra", ông Conrad Sangma, lãnh đạo bang Meghalaya nói với các phóng viên ngày 26/12. "Nhiệm vụ của chính phủ là tiếp tục cố gắng. Còn hy vọng. Chúng tôi sẽ không đơn giản từ bỏ như thế."

An Do no luc giai cuu 15 tho mo bi mac ket trong nuoc lu hinh anh 2

 Nỗ lực tìm kiếm gặp khó khăn do hầm mỏ xây dựng bất hợp pháp không có bản đồ. (Ảnh: CNN)

Nỗ lực cứu hộ cũng bị thách thức bởi việc xây dựng trái phép của hầm mỏ. Thông thường, các nhà khai thác mỏ được yêu cầu sản xuất bản đồ đánh dấu các lối đi trong đường hầm và các khu vực an toàn trong trường hợp khẩn cấp. Nhưng mỏ này không có bản đồ, Shastri, người phụ trách chiến dịch giải cứu cho biết.

Mỏ được xây dựng trong một khu rừng rậm ở quận East Jaintia Hills, đang sử dụng một phương pháp khai thác than được gọi là "khai thác lỗ chuột". Phương pháp này đã bị cấm tại Meghalaya vào năm 2014 do các rủi ro về sức khỏe và môi trường nhưng vẫn được sử dụng âm thầm ở một số nơi. Meghalaya là nơi có số mỏ than lớn nhất ở Ấn Độ và tài nguyên này đã bị khai thác bất hợp pháp trong nhiều thập kỷ. 

>>> Đọc thêm: Nổ lớn trong nhà hàng ở Nhật Bản, hơn 40 người bị thương

Công nhân mỏ than giết người, vượt ngục trốn 23 năm

Công nhân mỏ than giết người, vượt ngục trốn 23 năm

Công nhân mỏ than giết người do tranh chấp đất đai. Công nhân mỏ than giết người bị xử án tù sau đó vượt ngục và lẩn trốn truy nã ở Lâm Đồng
Những pha hạ cánh đáng sợ nhất lịch sử của máy bay chở khách

Những pha hạ cánh đáng sợ nhất lịch sử của máy bay chở khách

Mặc dù di chuyển bằng đường hàng không luôn là sự ưu tiên hàng đầu, nhưng nhiều sự cố khiến các máy bay chở khách buộc phải hạ cánh khẩn cấp bằng mũi, bằng bụng, hạ cánh khi mất...

 (Nguồn: CNN)

Phương Anh
Chủ đề:

mỏ than

,

tai nạn

,

Ấn Độ

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU