• Zalo

Ấn Độ lập thêm hai bãi phóng thử tên lửa

Thế giớiChủ Nhật, 03/03/2013 09:10:00 +07:00

Ấn Độ sẽ thiết lập thêm hai bãi phóng thử tên lửa nữa để bổ sung cho bãi phóng thử tên lửa hiện tại ở bang miền đông Orissa.

Ngày 27/2, tạp chí Defencenews đưa tin, Ấn Độ sẽ thiết lập thêm hai bãi phóng thử tên lửa nữa để bổ sung cho bãi phóng thử tên lửa hiện tại ở bang miền đông Orissa.

Cơ quan nghiên cứu và phát triển quốc phòng (DRDO) đã đề xuất thành lập các vị trí này tại Đảo Rutland thuộc Quần đảo Andaman và Nicobar, và một vị trí khác ở Nagayalanka thuộc huyện Krishna, bang Andhra Pradesh.

Ấn Độ đã bước vào câu lạc bộ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa 

“Một đề xuất chuyển đổi đất rừng tại Quần đảo Andaman và Nicobar đã được DRDO đề xướng. Một yêu cầu cũng đã được gửi tới chính quyền Andhra Pradesh để sử dụng đất rừng dự trữ tại Nagayalanka”, Bộ trưởng Quốc phòng A.K. Antony cho biết trong văn bản trả lời trước Quốc hội Ấn Độ.

“Cả hai dự án thiết lập Bãi thử tên lửa này đang ở giai đoạn lập kế hoạch ban đầu và quá trình thu hồi đất đang diễn ra,” ông Antony nói.

Một quan chức DRDO cho biết, bãi thử tên lửa hiện tại ở bang Orissa đang quá tải. Các bãi thử mới này sẽ được sử dụng để phóng thử cả tên lửa tầm ngắn và tầm xa.

Hiện tại, các cơ sở hạ tầng quân sự tại Quần đảo Andaman và Nicobar đã được nâng cấp. Hải quân Ấn Độ đang đề xuất triển khai một chiếc tàu ngầm hạt nhân và một chiếc tàu đổ bộ tại quần đảo này trong tương lai.

Không quân cũng đã quyết định triển khai các máy bay chiến đấu Su-30MKI tại quần đảo này và sẽ tăng số lượng sân bay tại đây.


Quần đảo Andaman và Nicobar bao gồm một chuỗi 572 hòn đảo nằm cách bờ biển Indonesia chưa đến 100km. 
Một bộ tư lệnh liên quân đã được thành lập tại đây năm 2001 nhằm tăng cường khả năng triển khai quân nhanh chóng tại khu vực này của Ấn Độ.

TheoĐức Hùng/An ninh thủ đô
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !