Ấn Độ lần đầu treo cổ phụ nữ

Hai phụ nữ Ấn Độ, lĩnh án tử hình năm 2001 vì tội bắt cóc 13 trẻ em và giết 9 trẻ trong số đó, có thể trở thành những phụ nữ đầu tiên ở nước này bị treo cổ.

Ngày 14/8, tờ Thời báo Ấn Độ cho biết, tháng trước Tổng thống Pranab Mukherjee đã khước từ lời cầu xin của hai phạm nhân Renuka Kiran Shinde và Seema Mohan Gavit. Theo kế hoạch, hai phụ nữ này sẽ bị treo cổ vào ngày 16/8. 
            Renuka Kiran Shinde và Seema Mohan Gavit sẽ bị treo cổ vào ngày 16/8

Renuka Kiran Shinde và Seema Mohan Gavit sẽ bị treo cổ vào ngày 16/8


Renuka Kiran Shinde và Seema Mohan Gavit đã phối hợp với mẹ là Anjanabai Gavit bắt cóc 13 đứa trẻ, sau đó bắt các em đi ăn xin để kiếm tiền. Ba mẹ con đã sát hại 9 em trong số đó vì không chịu làm việc. Anjanabai Gavit qua đời khi quá trình xét xử diễn ra, còn Renuka và Seema đang bị giam ở nhà lao Yerwada. 
Ngoài hai chị em nhà Renuka Kiran Shinde, Tổng thống Pranab Mukherjee cũng từ chối lời cầu xin của Rajendra Wasnik, bị kết án tử hình năm 2007 vì tội hãm hiếp và giết một em bé 3 tuổi. Wasnik đã hứa sẽ mua cho cô bé bánh quy trước khi thực hiện hành vi thú tính và giết em. 
Hiện nay, số người bị xử tử đang là vấn đề gây tranh cãi ở Ấn Độ. Theo số liệu thống kê của chính phủ nước này, chỉ 52 trường hợp lĩnh án tử hình kể từ khi đất nước giành độc lập đến nay. Tuy nhiên, Liên minh Nhân dân vì Tự do Dân sự lại cho rằng, con số đó trên thực tế còn cao hơn nhiều. Tổ chức này ghi nhận 1.422 trường hợp nhận án tử chỉ trong giai đoạn 1953-1963. Tuy nhiên, không trường hợp nào nạn nhân là nữ.

Theo Tri Thức Trẻ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU