Ấn Độ lại xảy ra khủng bố đẫm máu

(VTC News) - Agence France-Presse đưa tin, ngày 13/2 tại một quán cafe ở thành phố Pune phía tây Ấn Độ xảy ra vụ khủng bố làm 9 người thiệt mạng.

Trong số những nạn nhân xấu số này có 1 người nước ngoài là công dân Đài Loan. Theo số liệu của cảnh sát địa phương, vụ khủng bố này còn làm 45 người khác bị thương, một trong số họ đang trong tình trạng nguy kịch.

   Hiện trường vụ khủng bố. Ảnh AP

 Hiện trường vụ khủng bố. Ảnh AP


Đến thời điểm này vẫn chưa có ai hoặc tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm gây ra vụ nổ trên. Vụ nổ diễn ra vào 19 giờ 30 phút giờ địa phương (gần 17 giờ theo giờ Mátxcơva). Theo những số liệu sơ bộ, một trong những người bồi bàn đã phát hiện ra 1 gói lạ và mở nó ra và sau đó 1 tiếng nổ khủng khiếp vang lên. Pune cách Mumbai gần 100km về phía đông nam. Tại Mumbai vào tháng 11/2008 đã xảy ra một vụ khủng bố hết sức nghiêm trọng do hàng chục tay súng của nhóm Lashkar-i-Taiba gây nên làm 166 người thiệt mạng, trong số đó có 25 người nước ngoài. Vụ khủng bố ngày 13/2 là vụ khủng bố đầu tiên tại Ấn Độ kể từ khi diễn ra sự kiện tại Mumbai năm 2008.

HL (Lenta) 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN