Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ấn Độ lại lập kỷ lục mới ca mắc COVID-19/ngày

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 28/04/2021 14:44:23 +07:00
(VTC News) -

Ấn Độ tiếp tục lập kỷ lục về số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới/ngày với 360.960 trường hợp được ghi nhận trong 24 giờ qua.

Hôm 28/4, Bộ Y tế Ấn Độ cho biết, trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 360.960 trường hợp mắc COVID-19 mới. Đây là số ca nhiễm bệnh cao nhất thế giới trong một ngày. Đây cũng là ngày thứ 7 liên tiếp nước này ghi nhận trên 300.000 ca nhiễm nCoV.

Cũng trong 24 giờ qua, Ấn Độ báo cáo thêm 3.293 người chết do COVID-19. Đây được xem là ngày chết chóc nhất tại Ấn Độ từ khi dịch bệnh bùng phát. Qua đó, nâng tổng số người chết do COVID-19 lên 201.187. Tổng số ca nhiễm bệnh ở quốc gia này cũng gần cán mốc 18 triệu người.

Ấn Độ lại lập kỷ lục mới ca mắc COVID-19/ngày - 1

Ấn Độ ngày thứ 7 liên tiếp ghi nhận trên 300.000 người mắc COVID-19. (Ảnh: AP)

Các chuyên gia tin rằng con số chính thức ước tính thấp hơn rất nhiều so với con số thực tế ở Ấn Độ.

Làn sóng COVID-19 thứ hai đang hoành hành tại Ấn Độ, khiến cho nước này lâm vào cuộc khủng hoảng trầm trọng. Các bệnh viện quá tải, trang thiết bị y tế thiếu thốn, không đủ đáp ứng trước ca nhiễm bệnh gia tăng liên tục hàng ngày. Trong khi đó, tại thủ đô New Delhi, xe cấp cứu xếp hàng dài hàng giờ đồng hồ để đưa các nạn nhân COVID-19 đến các cơ sở hỏa táng tạm bợ trong công viên và bãi đậu xe.

Nguồn cung cấp oxy và thiết bị cứu sinh đã bắt đầu đến New Delhi, trong đó có máy thở và máy tạo oxy từ Anh. Trong khi đó, Ireland, Đức và Australia cũng đang điều động các chuyến hàng để hỗ trợ máy thở và máy tạo oxy cho Ấn Độ. Một số quốc gia đã dừng các chuyến bay từ Ấn Độ, thực hiện các bước để ngăn chặn biến thể COVID-19 mới, dễ lây lan hơn.

Điều phối viên của Bộ Ngoại giao Mỹ về phản ứng COVID-19 toàn cầu, Gayle Smith, cảnh báo thách thức đối với Ấn Độ vấn ở phía trước. "Tất cả chúng ta cần hiểu rằng, mọi thứ vẫn đang ở phía trước. Đến nay này vẫn chưa đạt đến đỉnh dịch", Gayle Smith nói.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp