Ấn Độ khuyến cáo công dân rời khỏi Yemen ngay lập tức

Theo TTXVN/THX, Chính phủ Ấn Độ ngày 25/3 đã đề nghị tất cả công dân của mình rời Yemen ngay lập tức do tình hình an ninh bất ổn tại nước này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ nói: “Chúng tôi kêu gọi và khuyến cáo công dân của chúng tôi rời Yemen ngay lập tức thông qua các phương tiện mà họ có.”
Trong khi lưu ý rằng đây là lần thứ ba Chính phủ Ấn Độ khuyến cáo công dân rời Yemen, người phát ngôn trên hy vọng người Ấn Độ, chủ yếu là y tá đang làm việc tại Yemen, phải hiểu “nghiêm túc” về tình hình Yemen và trở về nước.
            Hiện tại Yemen đang có rất nhiều bất ổn 

Hiện tại Yemen đang có rất nhiều bất ổn 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ biết thêm có khoảng từ 3.000-3.500 người Ấn Độ đang ở tại nhiều tỉnh của Yemen, trong đó có thủ đô Sanaa.
Chính phủ Ấn Độ đang làm việc với các y tá để đưa họ trở về nước. Đại sứ quán Ấn Độ tại Sanaa cũng thành lập đường dây trợ giúp để hỗ trợ công dân.
Cũng trong ngày 25/3, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ai Cập Badr Abdel Aaty cho biết cuộc khủng hoảng ở Yemen sẽ là vấn đề hàng đầu trong chương trình nghị sự tại cuộc gặp các ngoại trưởng Arập dự kiến diễn ra ở thủ đô Cairo trong ngày 26/3, ngay trước hội nghị cấp cao Arab.
Người phát ngôn này cho hay Ai Cập phải đóng một vai trò chủ chốt trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng ở Yemen song lại đã bác bỏ tin tức trước đó nói rằng Ai Cập đã nhất trí về một kế hoạch can thiệp quân sự.

Nguồn : Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN