Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ấn Độ: Không có xe cứu thương, con trai chở mẹ đi hỏa táng bằng xe máy

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 28/04/2021 12:08:00 +07:00
(VTC News) -

Người đàn ông Ấn Độ chở thi thể mẹ nghi mắc COVID-19 tới nơi hỏa táng bằng xe máy do không thể gọi được xe cấp cứu.

Câu chuyện đau lòng xảy ra ở thành phố Srikakulam, bang Andhra Prades.

Người phụ nữ 50 tuổi xuất hiện triệu chứng COVID-19 và đang chờ kết quả xét nghiệm. Hôm 26/4, bà được đưa tới bệnh viện trong tình trạng sức khỏe yếu. Khi qua đời, bà vẫn chưa nhận được kết quả xét nghiệm. 

Ấn Độ: Không có xe cứu thương, con trai chở mẹ đi hỏa táng bằng xe máy - 1

Con trai chở mẹ đi hỏa táng bằng xe máy. (Ảnh: IT)

Gia đình giữ thi thể bệnh nhân trong nhà với hy vọng có thể tìm được xe cấp cứu hoặc bất cứ phương tiện nào khác. Nhưng khi không có bất cứ tín hiệu khả quan nào, con trai và con rể của người phụ nữ phải đưa thi thể bà đi hỏa táng trên xe máy. 

Trong bức ảnh được truyền thông Ấn Độ đăng tải, người con trai ngồi phía trước, người mẹ kẹp giữa còn người con rể ngồi sau để giữ thi thể. 

Khi làn sóng COVID-19 đầu tiên càn quét Ấn Độ, chính quyền Andhra Pradesh huy động một đội xe gồm 1.088 xe cứu thương và 104 xe khám chữa bệnh lưu động. 

Hiện tại, nhiều bệnh viện của Ấn Độ rơi vào tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng giường bệnh và nguồn cung oxy. Nhiều điểm hỏa táng kín chỗ khiến các gia đình phải dựng tạm các giàn hỏa thiêu trong bãi để xe và công viên. 

Các chuyên gia cho biết Ấn Độ vẫn chưa tới đỉnh dịch và nước này có thể sẽ ghi nhận tới 13.000 người chết vào giữa tháng 5. Kịch bản này sẽ làm căng thẳng thêm tình hình "thiếu hụt đủ thứ" tại quốc gia Nam Á. 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin