Ấn Độ hạ sát con hổ ăn thịt nhiều phụ nữ


Các công nhân làm việc gần khu rừng thuộc miền nam Ấn Độ vừa bắn chết một con hổ chuyên ăn thịt người.Giới chức địa phương cho biết, con hổ này đã ăn thịt nhiều phụ nữ ở khu rừng Doddabetta, nằm gần thị trấn Ooty, miền nam Ấn Độ. 

Nạn hổ tấn công người đang gây xôn xao ở Ấn Độ. Ảnh: BBC.


Nó cũng đã giết không ít bò rừng. Chính quyền địa phương lắp đặt 65 chiếc camera trong những ngôi làng gần khu rừng để đề phòng hổ. 45 trường học cũng phải đóng cửa và nhiều người dân không dám đi ra ngoài. 
Gần đây, những vụ hổ tấn công người xảy ra thường xuyên ở Ấn Độ. 
Ngoài con hổ vừa bị hạ sát, một con hổ cái ở bang Uttar Pradesh cũng đã giết ít nhất 17 người trong hơn một tháng sau khi nó trốn thoát khỏi công viên quốc gia Jim Corbett. 
Chưa dừng lại, 5 người khác cũng đã chết do bị hổ vồ ở Karnataka. Các vụ việc này đã khiến dư luận Ấn Độ xôn xao. Các chuyên gia Ấn Độ cho biết, hiện nước này có khoảng 1.700 con hổ hoang dã. 
Cách đây một thế kỷ, nước này có tới 100.000 con. Tuy nhiên, số lượng hổ giảm đáng kể thời gian gần đây do nhiều nguyên nhân, trong đó có hoạt động săn trộm của con người. 
Do môi trường sống bị thu hẹp, hổ thường đi tới các bản làng có người sinh sống để kiếm ăn, dẫn đến nhiều vụ thương tâm đã xảy ra.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU