• Zalo

Ấn Độ: Giẫm đạp kinh hoàng, hàng trăm người thương vong

Thế giới Thứ Hai, 14/10/2013 07:25:00 +07:00

(VTC News) – Hôm 13/10, ít nhất 91 người hành hương đã thiệt mạng và 100 người bị thương sau khi xảy ra một vụ giẫm đạp gần ngôi đền ở Madhya Pradesh, Ấn Độ.

(VTC News) – Hôm qua (13/10), ít nhất 91 người hành hương đã thiệt mạng và 100 người bị thương sau khi xảy ra một vụ giẫm đạp gần ngôi đền ở Madhya Pradesh, Ấn Độ.

Theo CNN, vụ giẫm đạp kinh hoàng xảy ra tại một cây cầu gần ngôi đền Ratangarh ở huyện Datia thuộc Trung tâm Ấn Độ, nơi hàng ngàn người đứng cầu nguyện trong ngày lễ Dussehra.

Hiện trường vụ giẫm đạp kinh hoàng khiến ít nhất 91 người chết 

Phó Thanh tra Cảnh sát DK Arya cho biết sau khi thảm kịch, số người chết đã tăng lên 91 và 10 người khác đang trong tình trạng nguy kịch.

"Sự việc ập tới khi đám đông đang đi trên cây cầu bắc qua sông Sindh để đến ngôi đền trên ngọn đồi cách đó hơn 1km. Trong số các nạn nhân, có đến 17 trẻ em và 30 phụ nữ", ông Arya nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại từ hiện trường.

Phó Thanh tra Cảnh sát cho biết sau khi mệt mỏi vì chờ đợi lâu, một nhóm thanh niên đã tung tin đồn cây cầu sắp sập, dẫn đến hỗn loạn và đám đông bỏ chạy rồi giẫm đạp lên nhau.

Đồng thời, ông Arya cũng phủ nhận thông tin thảm kịch này xảy ra bởi cảnh sát dùng dùi cui để kiểm soát dòng người như các phương tiện truyền thông đưa tin trước đó.

Tiếng nói nước Nga cho biết cây cầu dài 500m, rộng gần 7m  và được xây dựng cách đây khoảng ba năm. Nhà chức trách nói tại thời điểm xảy ra tai nạn, trên cầu có khoảng 25.000 người.

Cho rằng cảnh sát không hành động kịp thời để ngăn chặn tai nạn, ngay sau đó, nhiều người mộ đạo đã ném đá về phía các nhân viên an ninh khiến 6 cảnh sát bị thương.

"Chính quyền bang đã ra lệnh điều tra vụ việc. Tất cả những người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện ở quận Datia", Phó Thanh tra Arya nói thêm.

Hồi tháng 2, trong lễ hội Kumbh Mela của người Hindu ở phía bắc thành phố Allahabad, 36 tín đồ đã thiệt mạng bởi giẫm đạp.

Năm 2008 cũng xảy ra một vụ việc tương tự khiến hơn 220 người chết tại ngôi đền ở phía bắc thị trấn Jodhpur.

Hải Yến

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều