Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ấn Độ đưa vào biên chế khu trục hạm tự đóng lớn nhất lịch sử

Thế giới Thứ Tư, 23/11/2016 07:03:00 +07:00

Hải quân Ấn Độ hôm 21/11 làm lễ hạ thủy cho khu trục hạm Kolkata mang tên INS Chennai, tàu chiến tự đóng lớn nhất trong lịch sử của nước này.

Theo Sputnik, khu trục hạm do tập đoàn đóng tàu Mazagon chế tạo đã được hạ thủy tại xưởng đóng tàu hải quân ở Mumbai. 

Đây là tàu khu trục tên lửa thứ ba và cũng là cuối cùng được chế tạo thuộc lớp Kolkata mang tên lửa dẫn đường. Tàu có lượng giãn nước 7.500 tấn, dài 164m và có thể di chuyển với tốc độ lên tới đến 55 km/giờ. 

1047681650

Chiến hạm lớn nhất trong lịch sử Ấn Độ

“Con tàu được trang bị hệ thống mồi hiện đại có thể đánh lạc hướng các tấn công bằng tên lửa”, Times of India dẫn lời một quan chức Ấn Độ cho hay. Gần 60% con tàu được đóng tại Mazagon trong khi vũ khí và hệ thống cảm biến của nó được trang bị từ Israel và Nga.  

INS Chennai được trang bị tên lửa vũ khí chống ngầm, bệ phóng tên lửa, ống phóng ngư lôi hạng nặng và hệ thống định vị thủy âm HUMSA-NG để tăng cường khả năng chiến đấu dưới nước.

Video: Tàu chiến Australia vỡ đôi trong một buổi thử nghiệm ngư lôi

Bên cạnh đó, khu trục hạm này còn được trang bị tên lửa đất đối không tầm xa Barak-8 và tên lửa hành trình BrahMos. Hệ thống phòng thủ chống ngư lôi Mareech và hệ thống tên lửa phòng không Barak cũng sẽ giúp bảo vệ Chennai khỏi làn đạn của kẻ thù.

Dự kiến đến năm 2027, Ấn Độ sẽ phát triển hạm đội hải quân với 200 chiến hạm và 600 chiến cơ.

Song Hy (Nguồn: Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin