• Zalo

Ấn Độ đón khách nước ngoài sau 20 tháng đóng cửa vì COVID-19

Thời sự quốc tếThứ Hai, 15/11/2021 16:03:01 +07:00
(VTC News) -

Ấn Độ đã mở cửa trở lại biên giới cho du khách nước ngoài, chấm dứt 20 tháng đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan các trường hợp mắc COVID-19.

Sau khi dừng cấp thị thực du lịch vào tháng 3 năm ngoái, Ấn Độ hiện cho phép du khách nước ngoài nhập cảnh miễn kiểm dịch đối với những người đã được tiêm chủng đầy đủ đến từ 99 quốc gia trên thế giới. Chính phủ Ấn Độ chỉ yêu cầu những người này phải theo dõi sức khỏe trong 14 ngày sau khi nhập cảnh.

Từ tháng trước, khách du lịch trên các chuyến bay thuê chuyến đã được cấp phép nhập cảnh vào Ấn Độ. Giới chức trách nước này cũng đã mở rộng quy định đó đối với những khách nhập cảnh trên các chuyến bay thương mại vào hôm 15/11.

Ấn Độ đón khách nước ngoài sau 20 tháng đóng cửa vì COVID-19 - 1

Ấn Độ mở cửa đón khách nước ngoài sau 20 tháng đóng để ngăn chặn lây lan dịch COVID-19. (Ảnh: Reuters)

Những tuần gần đây, dân Ấn Độ đã đổ xô đến các điểm du lịch nổi tiếng. Tháng trước, người dân khắp nơi cũng tưng bừng đón Lễ hội Diwali (Lễ hội ánh sáng). Đây là lễ hội truyền thống lớn nhất trong năm của quốc gia Nam Á này. 

Số ca mắc COVID-19 mới ở Ấn Độ hiện mức dưới 15.000 người mỗi ngày. Con số này thấp hơn nhiều lần so với hơn 400.000 trường hợp nhiễm bệnh được ghi nhận ở Ấn Độ vào thời điểm đỉnh dịch.

Chiến dịch tiêm chủng của Ấn Độ cũng đã đạt được tốc độ nhanh chóng. Đến nay, nước này đã tiêm chủng được hơn 1 tỷ liều vaccine COVID-19.

Các trường hợp nhiễm nCoV trên toàn Ấn Độ trong những tuần gần đây chạm mức thấp nhất kể từ đầu năm. Tuy nhiên, hiện có những lo ngại rằng việc nới lỏng các biện pháp hạn chế có nguy cơ bùng phát làn sóng nhiễm bệnh mới ở Ấn Độ.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: