Ấn Độ điều xe tăng, binh sĩ áp sát biên giới với Trung Quốc

Ấn Độ điều gần 100 xe tăng và binh sĩ đến biên giới phía Đông của nước này giáp với Trung Quốc do căng thẳng giữa hai bên.

Theo Sputnik News, vùng núi Ladakh ở phía Bắc Ấn Độ nằm trong khu vực thường xuyên diễn ra tranh chấp giữa Ấn Độ và Trung Quốc ở Kashmir. Để tăng cường sự hiện diện quân sự của mình tại đây, quân đội Ấn Độ đã điều nhiều xe tăng T-72 đến vùng núi này.

An Do dieu xe tang, binh si ap sat bien gioi voi Trung Quoc hinh anh 1

 

“Những thung lũng bằng phẳng nằm trong các dãy núi ở khu vực Ladakh cho phép chúng tôi điều xe thiết giáp đến đây. Hiện nay, Trung Quốc cũng đang gia tăng mức độ hiện diện quân sự của mình tại đây”, một sĩ quan Ấn Độ cho biết.

Theo sĩ quan này, Ấn Độ đã mua những chiếc xe tăng T-72 của Nga và yêu cầu Nga tiến hành một số nâng cấp quan trọng để có thể phù hợp với điều kiện khí hậu ở vùng núi Ladakh.

“Chúng tôi đã mua thêm một số phụ gia và dầu đặc biệt để xe tăng có thể hoạt động ở vùng núi cao trong mùa Đông để tránh việc dầu bị đóng băng trong thùng xe”, viên sĩ quan này chia sẻ. Đây đã là trung đoàn thiết giáp thứ 3 mà Ấn Độ điều đến Ladakh kể từ năm 2014.

Không chỉ căng thẳng trên đất liền, Ấn Độ và Trung Quốc còn có căng thẳng trên biển. Hồi đầu tháng 7, Ấn Độ đã quyết định điều 3 tàu Hải quân đến Malaysia để tham gia tập trận trong vòng 4 ngày ở Biển Đông.

Theo đó, ba chiếc tàu Sahyadri, Shakti và Kirch đã cập cảng Kelang của Malaysia vào ngày 15/7 và đã kết thúc cuộc tập trận với Hải quân Hoàng gia Malaysia.

Theo Bộ Quốc phòng Ấn Độ, cuộc tập trận nói trên là nhằm tăng cường khả năng tương tác và liên lạc giữa Hải quân 2 nước trong hoạt động tác chiến và tìm kiếm cứu nạn.

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh