Ấn Độ đặt mua hàng loạt vũ khí Nga

Thế giớiThứ Bảy, 20/10/2012 06:01:00 +07:00

Ủy ban An ninh trực thuộc Chính phủ Ấn Độ đã phê duyệt đơn đặt mua của Nga 10 nghìn bộ thiết bị điều khiển xe tăng và hơn 200 tên lửa "BrahMos".

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, Ủy ban An ninh trực thuộc Chính phủ Ấn Độ đã phê duyệt đơn đặt mua của Nga 10 nghìn bộ thiết bị điều khiển xe tăng và hơn 200 tên lửa "BrahMos", sẽ bố trí trên máy bay tiêm kích Su-30 với tổng trị giá hợp đồng là hơn 1,5 tỷ USD.

Một loại tên lửa của Nga 
Trước đó, hãng RIA Novosti dẫn lời ông Aleksandr Dergachev, Phó Tổng Giám đốc thứ nhất của hãng BrahMos, cho biết Nga và Ấn Độ đang chuẩn bị thử nghiệm tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos đầu tiên dành cho không quân và những cuộc thử nghiệm đầu tiên dự kiến được tiến hành vào năm 2013.

Liên doanh Nga-Ấn BrahMos được thành lập vào năm 1998 chuyên chế tạo tên lửa siêu thanh cho các dạng bệ phóng khác nhau: từ tàu biển, tàu ngầm, trạm bờ biển và trên không.

Theo lời ông Dergachev, tên lửa đã trải qua thử nghiệm trên mặt đất và đã sẵn sàng cho chuyến thử nghiệm trên không.

Chuyến bay thử nghiệm sẽ bắt đầu ngay từ năm 2012 với mô hình nhưng chưa phóng từ máy bay. Cuộc thử nghiệm thực sự sẽ diễn ra vào năm 2013.

Theo Vietnam+

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !