• Zalo

Ấn Độ chữa khỏi cho 3 người nhiễm virus corona nhờ thuốc chống HIV

Thời sự quốc tếThứ Ba, 17/03/2020 07:19:03 +07:00
(VTC News) -

3 bệnh nhân lớn tuổi tại Ấn Độ được điều trị bằng thuốc chống HIV và khỏi Covid-19.

Người đàn ông Italy 69 tuổi và vợ 70 tuổi được điều trị bằng thuốc HIV tại Bệnh viện Sawai Man Singh, Rajasthan, Ấn Độ, sau khi tình trạng bệnh của họ trở nên tồi tệ .

Cặp đôi này được xác nhận nhiễm virus corona đầu tháng 3. Sau khi điều trị tích cực, họ được xác nhận có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

 Ấn Độ chữa khỏi cho 3 người nhiễm virus corona nhờ thuốc chống HIV - 1

(Ảnh minh họa)

Theo các quan chức Ấn Độ, một người đàn ông 85 tuổi khác cũng được xác nhận nhiễm bệnh sau khi từ Dubai về Rajasthan. Sau đó, người này được chữa khỏi bệnh nhờ thuốc HIV. 

Hiện người lớn tuổi là nhóm có nguy cơ bị ảnh hưởng nhất bởi Covid-19. Việc 3 bệnh nhân lớn tuổi được chữa khỏi ở Ấn Độ mới đây đưa đến những dấu hiệu tích cực.

Bộ trưởng Y tế Ấn Độ Harsh Vardhan cho biết, đây là lần đầu tiên thuốc kháng HIV được sử dụng để điều trị Covid-19 tại Ấn Độ từ khi có dịch bệnh.

Các chuyên gia y tế cho rằng vẫn còn quá sớm để đưa ra bất cứ đánh giá nào về hiệu quả chữa trị Covid-19 bằng thuốc chống HIV. 

“Một thử nghiệm lớn hơn đang được thực hiện với 199 trường hợp tại Trung Quốc sẽ giúp chúng tôi làm rõ hơn vấn đề này”, ông R. R. Gangakhedkar, người đứng đầu bộ phận dịch tễ học và bệnh truyền nhiễm tại Hội đồng nghiên cứu y khoa Ấn Độ (ICMR) cho biết.

Video: Người dân Anh "càn quét" các siêu thị giữa mùa dịch

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: