• Zalo

Ấn Độ chế tạo thành công bom điều khiển bằng laser

Thế giới Thứ Sáu, 22/10/2010 01:00:00 +07:00

(VTC News) – Hãng thông tấn PTI của Ấn Độ ngày 21/10 chính thức đưa tin, Ấn Độ đã nghiên cứu và chế tạo thành công bom không quân dẫn đường laser LGB.

(VTC News) – Hãng thông tấn PTI của Ấn Độ ngày 21/10 chính thức đưa tin, Ấn Độ đã nghiên cứu và chế tạo thành công bom không quân dẫn đường bằng công nghệ laser LGB.

 

Ấn Độ nghiên cứu và chế tạo thành công bom không quân dẫn đường laser mới LGB. 

Dự án nghiên cứu loại bom không quân dẫn đường laser này đã được tiến hành trong khuôn khổ chương trình quy mô lớn nhằm nghiên cứu và chế tạo vũ khí mới cho Không quân Ấn Độ.

 

Bom không quân dẫn đường laser mới có trọng lượng 454 kg.  Loại bom phá hủy này sử dụng hệ thống dò tìm mục tiêu bằng công nghệ laser do Hãng Aeronautics Development Establishment nghiên cứu, chế tạo.

 

Hệ thống này tích hợp với hệ thống dẫn đường bao gồm các bánh lái đặt ở phía mũi của bom không quân dẫn đường laser LGB. Ngoài ra, LGB còn được trang bị cánh đuôi nên có thể kéo dài thời gian theo bám và tấn công mục tiêu.

 

Hiện nay, Không quân Ấn Độ đã tiến hành 2 vụ thử bom không quân thế hệ mới diễn ra vào tháng 1/2010 vừa qua tại bãi thử Chandipur. Kết quả thử nghiệm đã chỉ ra rằng, bom không quân này đã tấn công chính xác mục tiêu giả định.

 

Các thông số kỹ thuật về độ cao, tốc độ thả bom cũng như thời điểm ấn định đưa vào biên chế tác chiến chưa được Không quân Ấn Độ  tiết lộ. Chỉ biết rằng bom không quân mới này đã được  thử nghiệm thành công từ máy bay tiêm kích Sepecat Jaguar.


Hữu Kỷ - Nhật Minh (Theo Lenta)Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều