Ấn Độ cấp 80 học bổng sau ĐH cho SV Việt Nam

(VTC News)- Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh đi thực tập sau ĐH tại Ấn Độ trong khuôn khổ Chương trình hợp tác kỹ thuật và kinh tế (ITEC) năm học 2011-2012.

Ảnh minh họa 

Theo đó, có tổng số có 269 khóa học trong khuôn khổ Chương trình ITEC. Việt Nam sẽ được cấp 80 học bổng; đối với mỗi khóa học phía Ấn Độ chỉ tiếp nhận tối đa 2 học viên Việt Nam.

Ứng viên được tiếp nhận theo các chương trình này sẽ được Chính phủ Ấn Độ cấp học bổng (mức cụ thể của từng khóa học khác nhau), kinh phí đào tạo và vé máy bay khứ hồi.

Cán bộ các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước, giảng viên, giáo viên của các cơ sở giáo dục Việt Nam dự tuyển và trúng tuyển đi học thì ngoài học bổng được Chính phủ Ấn Độ cấp còn được Chính phủ Việt Nam cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng, chi phí đi đường, lệ phí làm visa, hộ chiếu theo chế độ hiện hành đối với lưu học sinh diện Hiệp định. Các đối tượng khác dự tuyển không thuộc diện được cấp bù kinh phí của Chính phủ Việt Nam từ nguồn ngân sách Nhà nước.

Ứng viên trúng tuyển sẽ đi học trong năm học 2011-2012, theo thời gian cụ thể của  khóa học.

Ứng viên dự tuyển phải thỏa mãn các điều kiện, tiêu chuẩn: Là công dân Việt Nam trong tuổi từ 25 đến 45, đã tốt nghiệp ĐH/SĐH, đang làm việc tại các cơ quan, cơ sở GD của Việt Nam, phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn cao, đủ sức khỏe để học tập ở nước ngoài và cam kết sau khi hoàn thành khóa học sẽ trở về nước làm việc tại cơ quan đã cử đi học; sử dụng thành thạo tiếng Anh, có khả năng tiếp thu kiến thức bằng tiếng Anh.

Ứng viên phải tham dự phỏng vấn và kiểm tra tiếng Anh tại Đại sứ quán Ấn Độ ở Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM; đăng ký khóa học phù hợp với ngành đào tạo và công việc hiện nay; đáp ứng các tiêu chuẩn của khóa học đăng ký dự tuyển.

Chi tiết học bổng, ứng viên có thể xem tại  websites: www.vied.vn và www.moet.gov.vn.

Khởi Nguyên – Thương Thương

Tin liên quan

» Du học hè cùng VDG group để nhận học bổng 20- 50%
» 80 sinh viên VN nhận học bổng hơn 400 triệu đồng
» 40 suất học bổng TS tại Pháp để trở thành giảng viên
» Belarus cấp học bổng toàn phần cho SV Việt Nam
» Chương trình học bổng Thạc sĩ về quản lý tài chính
» Học bổng toàn phần về tài nguyên nước của Úc
» 50 học bổng cho giáo viên thực tập tiếng NgaBình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN