• Zalo

Ấn Độ bố trí kho đạn giáp Trung Quốc và Pakistan

Thế giới Thứ Bảy, 19/01/2013 08:59:00 +07:00

Kho vũ khí được tăng cường này sẽ trực thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu miền Bắc và miền Đông của quân đội Ấn Độ.

Ngày 18/1, hãng thông tấn Ấn Độ TNN đưa tin Bộ Quốc phòng nước này đã khởi động chương trình xây dựng các kho đạn dược trên biên giới với Trung Quốc và Pakistan.

Trong trường hợp xảy ra xung đột vũ trang, các kho đạn dược này có thể cung cấp cho quân đội Ấn Độ và bảo vệ họ trước quân địch và thời tiết.

Tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ Bikram Singh cho biết các kho vũ khí ở biên giới sẽ được bố trí ít nhất 2-2,5 tấn đạn dược các loại.

Tên lửa Agni-II của quân đội Ấn Độ 
 

Kho vũ khí được tăng cường này sẽ trực thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu miền Bắc và miền Đông của quân đội Ấn Độ.

Theo kế hoạch, Bộ Quốc phòng Ấn Độ cũng đã mở rộng 18 đường hầm ngầm tới các kho đạn dược trên để vận chuyển nhanh chóng và an toàn.

Trong diễn biến khác, tạp chí quốc phòng Jane's đưa tin Bộ Quốc phòng Ấn Độ dự định mở cuộc đấu thầu hiện đại hóa và cung cấp cho lực lượng bộ binh của đất nước này những khẩu pháo tự hành M-46 do Liên Xô trước đây chế tạo.
 
Tổng cộng, Ấn Độ có kế hoạch đưa vào hệ thống trang bị 400 khẩu pháo cải tiến, bù đắp sự thiếu hụt hỏa lực pháo binh trong các đơn vị quân đội.

Lực lượng Pháo binh thuộc Bộ Quốc phòng Ấn Độ trong năm 2012 đã yêu cầu các công ty Tata, Larsen & Toubro và Bharat Forge chuẩn bị dự án hiện đại hóa pháo Liên Xô trước đây và tìm nhà cung cấp những khẩu pháo trên.
 
Tuy nhiên hiện nay, Ấn Độ chưa công khai những yêu cầu chính thức về đề xuất này.
 
Các công ty Ấn Độ có thể thành lập tập đoàn cùng với các cơ sở nước ngoài, song tất cả các khâu của chu trình hiện đại hóa pháo phải được tiến hành ở Ấn Độ.

Theo Vietnam+

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều