Ấn Độ: 32 người chết, hàng chục người bị thương do sét đánh

(VTC News) - Ít nhất 32 người thiệt mạng ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ và nhiều người khác bị thương trên khắp nước này do sét đánh trong cuối tuần qua.

Đây là hiện tượng thời tiết nguy hiểm nhất ở Ấn Độ, ước tính cướp đi hơn 2.500 sinh mạng mỗi năm.

An Do: 32 nguoi chet, hang chuc nguoi bi thuong do set danh hinh anh 1

 (Ảnh: RT)

Theo RT, sét đánh cướp đi sinh mạng của ít nhất 32 người trên 10 thành phố và quận ở bang Uttar Pradesh ở miền Bắc Ấn Độ cuối tuần qua, báo cáo của nhà chức trách hôm 21/7 cho biết. Bộ trưởng bang, Yogi Adityanath bày tỏ lời chia buồn với gia đình các nạn nhân và chỉ thị chính quyền địa phương hỗ trợ tài chính cho họ.

Cùng ngày, ít nhất 26 công nhân nông thôn ở bang Rajasthan, cũng ở miền Bắc Ấn Độ, bị thương trong một vụ sét đánh. Những người lao động bị thương đã được đưa đến bệnh viện gần đó để điều trị. 18 người sau đó đã được ra viện trong khi tám nữ công nhân vẫn cần được chăm sóc.

Vụ sét đánh ở Ấn Độ diễn ra hai ngày sau một vụ khác cướp đi sinh mạng của chín người, trong đó có tám trẻ em, ở bang Bihar giáp biên giới Nepal.

Sét đánh rất phổ biến ở Ấn Độ, đặc biệt trong mùa gió mùa, kéo dài từ tháng 6 đến tháng 10. Trên thực tế, sét giết chết nhiều người mỗi năm ở Ấn Độ hơn bất kỳ sự kiện thời tiết khắc nghiệt nào khác, bao gồm lũ lụt và sóng nhiệt. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy sét gây ra 40% trường hợp tử vong do các hiện tượng liên quan đến thời tiết từ năm 2001 đến 2014. Ước tính số người chết hàng năm do sét là hơn 2.500 người.

Phi công chiến cơ bị sét đánh trúng khi đang bay giữa trời

Phi công chiến cơ bị sét đánh trúng khi đang bay giữa trời

Camera gắn trên buồng lái của phi công Kuwait gắn trên chiến cơ F/A-18 Hornet ghi lại cảnh sét đánh trúng chiếc phi cơ.
Video: Sét đánh làm thuyền buồm nổ tung như bom

Video: Sét đánh làm thuyền buồm nổ tung như bom

Khi cơn bão mạnh quét qua Massachusetts, Mỹ, một người dân ghi lại được khoảnh khắc con thuyền bị sét đánh trúng nổ tung như bom.

 (Nguồn: RT)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU