Ấn định ngày xét xử phúc thẩm thảm sát ở Bình Phước

(VTC News) - TAND cấp cao tại TP.HCM đã ấn định thời gian xét xử vụ thảm sát 6 người tại Bình Phước. 

Ngày 16/4, Tòa án nhân dân (TAND) cấp cao tại TP.HCM cho biết, dự kiến phiên phúc thẩm xét xử vụ thảm sát ở Bình Phước sẽ được diễn ra trong 2 ngày (12 và 13/5/2016). 

Trước đó, TAND cấp cao cũng đã một lần tạm hoãn phiên phúc thẩm hôm 21/3/2016 vì lý do các luật sư chưa làm xong thủ tục bào chữa cho bị hại, bị cáo, chưa có thời gian xem kỹ hồ sơ.

Tính đến hiện tại, vụ án này đã có ít nhất 6 luật sư tham gia bào chữa cho 3 bị can Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại. Cụ thể, Thoại được 3 luật sư bào chữa (2 luật sư thuê, 1 luật sư được chỉ định); Tiến được 2 luật sư bào chữa (1 thuê, 1 chỉ định) và Dương chỉ có duy nhất 1 luật sư chỉ định bào chữa. 
 Từ trái sang: Tiến, Dương và Thoại tại phiên tòa sơ thẩm ở Bình Phước

 Từ trái sang: Tiến, Dương và Thoại tại phiên tòa sơ thẩm ở Bình Phước

Theo bản án sơ thẩm, Dương mang lòng hận thù với gia đình ông Mỹ, đại gia ngành gỗ ở Bình Phước, do bị ngăn cấm tình cảm với Lê Thị Ánh Linh (con gái ông Mỹ). Hắn nảy sinh ý định giết cả nhà ông này để cướp tài sản. Dương rủ Thoại tham gia hành động với mình.

Sau chuyến đi bất thành vào rạng sáng 5/7/2015, Thoại từ chối nhưng vẫn mua dao cho Dương. Dương quay sang rủ Tiến phối hợp gây án nhưng nói dối là đến đòi vợ chồng ông Mỹ 900 triệu đồng đã góp vốn làm ăn từ hồi còn là người yêu của Linh. Hắn hứa sẽ chia tiền cho bạn. 

Rạng sáng 7/7/2015, Dương và Tiến đột nhập vào căn biệt thự sát hại 6 người, cướp điện thoại, iPad, laptop, tiền... trị giá khoảng 50 triệu đồng. Riêng bé Na (18 tháng tuổi, con út ông Mỹ) không bị Dương sát hại. 

Bốn ngày sau, Dương và Tiến bị bắt. Sau một tháng điều tra, từ lời khai của Dương, cảnh sát bắt thêm Thoại.

Với hành vi này, cả 3 bị truy tố về hai tội danh Giết người và Cướp tài sản ở khung hình phạt cao nhất là tử hình với nhiều tình tiết tăng nặng như: giết nhiều người, giết trẻ em, giết để thực hiện một tội danh khác, mang tính chất man rợ, côn đồ, đê hèn. 

Ngày 17/12/2015, TAND tỉnh Bình Phước tuyên phạt Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, ngụ An Giang) án tử hình, 8 năm tù về tội cướp tài sản, tổng hình phạt là tử hình; Vũ Văn Tiến (24 tuổi, ngụ Bình Phước) lãnh án tử hình về tội giết người, 7 tù vì tội cướp tài sản, tổng hình phạt là tử hình và Trần Đình Thoại (27 tuổi, ngụ Vĩnh Long, cùng tạm trú TP.HCM) bị tuyên 13 năm tù về tội giết người, 3 năm tù vì tội cướp tài sản, tổng hình phạt là 16 năm tù.

Video: Xét xử sơ thẩm vụ thảm sát ở Bình Phước
Phan Cường
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN