• Zalo

Ấn định ngày Messi hầu tòa

Thể thao Thứ Sáu, 21/06/2013 06:51:00 +07:00

(VTC News) - Bất chấp danh tiếng của một siêu sao hàng đầu thế giới, Lionel Messi vẫn sẽ phải ra hầu tòa vì nghi án trốn thuế dành cho anh

(VTC News) - Bất chấp danh tiếng của một siêu sao hàng đầu thế giới, Lionel Messi vẫn sẽ phải ra hầu tòa vì nghi án trốn thuế dành cho anh.


Ngay sau khi thông tin về việc Messi trốn thuế lộ ra, rất nhiều người đã quan ngại cho siêu sao người Argentina về một viễn cảnh anh sẽ phải hầu tòa, thậm chí là ngồi tù 6 năm. Mặc dù vậy, với danh tiếng của một ngôi sao bóng đá hàng đầu, M10 vẫn làm cho nhiều người yên tâm rằng anh sẽ tránh được cơn đại nạn này.
Messi
Messi phải hầu tòa vào tháng 9 tới 

Một loạt những tin tức sau đó cũng có lợi cho cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo La Masia, trong đó đáng kể nhất là lời tư vấn của một luật sư rằng anh sẽ bình yên vô sự nếu cắn răng bỏ ra 31 triệu USD tiền phạt.
Mặc dù vậy, luật pháp vẫn cứ là luật pháp. Tòa án, sau khi nhận đơn tố cáo từ cơ quan thuế tại Gava, đã gửi trát yêu cầu Messi cùng cha anh, ông Jorge Horacio phải có mặt tại tòa vào ngày 17/9 tới, để giải trình về việc làm thất thu 3,4 triệu euro tiền thuế. 
Như vậy có nghĩa là, Barca mùa giải sau sẽ không thể có sự góp mặt của viên ngọc số 1 trong đội hình, trong khoảng thời gian đầu tháng 9, thời điểm mà Champions League bắt đầu khởi tranh. 
Tuy nhiên, một tin (không biết là vui hay buồn) là Quả bóng vàng FIFA 4 năm liên tiếp hoàn toàn có thể tránh khỏi cảnh liên đới, nếu như cha anh, ông Jorge Horacio nhận hoàn toàn trách nhiệm về việc thất thoát 3 năm tiền thuế bản quyền hình ảnh.
Giang Hương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều