Ăn cơm hàng ngày có thực sự tốt?

Sức khỏeThứ Năm, 16/06/2016 11:16:00 +07:00

Cơm đã trở thành thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn người Việt, nhưng cơm có thực sự tốt khi ăn hàng ngày hay không?

Gạo là một trong những món ăn đầu tiên bị những người đang giảm cân loại bỏ khỏi danh sách thực đơn bởi gạo bị nghi ngờ là nguyên nhân chính gây tăng cân.

Vậy thực tế là điều gì xảy ra nếu bạn ăn cơm hàng ngày? Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi "Gạo chúng ta ăn hàng ngày có lành mạnh không"?

whathappensifyoueatriceeveryday-14-1465903381

 

Các chuyên gia dinh dưỡng vẫn thường nói với chúng ta rằng gạo đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu chúng ta ăn trong chừng mực cho phép. Cũng có rất nhiều món ăn được làm ra tự gạo để chúng ta "cải thiện" bữa ăn, giúp tăng cảm giác ngon miệng như bánh gạo ngọt cơm chiên trứng...

Hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm về những lợi ích sức khỏe mà gạo mang lại nhé:

Cung cấp năng lượng

Theo Boldsky, gạo là một trong những loại thực phẩm được đánh giá lành mạnh nhất và cung cấp rất nhiều năng lượng cho cơ thể. Bạn có biết rằng một bát cơm nhỏ cũng có thể giúp bạn nạp thêm năng lượng. 

x14-1465903248-actsasasourceofenergy.jpg.pagespeed.ic.7isGU8KEcH

 

Cơm là một nguồn giàu carbohydrate, giúp cung cấp nhiên liệu cho cơ thể của bạn và cũng giữ cho não hoạt động bình thường. Các chất trong cơ thể cũng sẽ được chuyển hóa và cơ thể sẽ có đủ năng lượng để duy trì hoạt động.

Kiểm soát huyết áp

Nếu bạn bị huyết áp cao, cơ thể cũng vẫn cần gạo. Hàm lượng natri thấp trong gạo tốt cho người bị bệnh cao huyết áp. Bên cạnh đó, nó cũng làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

Giảm cholesterol

x14-1465903277-lowerscholesterollevel-.jpg.pagespeed.ic.hVlMghctu7

 

Gạo không phải là nguồn gốc làm tăng cholesterol xấu, vì nó không chứa các chất béo có hại. Chất béo có trong gạo ở mức rất thấp nên giúp ngăn ngừa béo phì và kiểm soát cân nặng.

Chống lại ung thư

Nếu bạn không thích gạo trắng vì hàm lượng tinh bột cao thì bạn nên ăn gạo nâu. Đây là loại gạo có chất xơ không hòa tan giúp bảo vệ cơ thể và ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

Chăm sóc da

Các tinh chất trong nước gạo rất tốt khi sử dụng trong việc chăm sóc da. Nó giúp làm dịu da bị dị ứng và cũng là chất chống oxy hóa ngăn chặn sự lão hóa sớm.

x14-1465903272-looksafteryourskin.jpg.pagespeed.ic.nuHVgaWdgX

 

Nguồn vitamin và khoáng chất

Hãy ăn cơm trong khẩu phần ăn hàng ngày của bạn vì nó rất giàu vitamin D, niacin, canxi, chất xơ, riboflavin, sắt và thiamine... Tất cả đều là những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và cũng giúp cân bằng các hoạt động chung của cơ thể.

Giúp điều trị Alzheimer

x14-1465903261-alziemers.jpg.pagespeed.ic._f02KifnZ_

 

Gạo lức giúp tăng chức năng và tăng cường dẫn truyền thần kinh, giúp bệnh nhân Alzheimer chiến đấu chống lại căn bệnh này.

Tốt cho sức khỏe tim mạch

Bạn đã từng nghe nói về những lợi ích của dầu cám gạo? Nó chứa rất nhiều chất chống oxy hóa được sử dụng phổ biến. Ăn gạo lức và gạo nguyên cám rất tốt cho đường ruột của bạn, vì chất dinh dưỡng có nhiều hơn gạo trắng.

Video: Mẹo hay giúp cơm không thiu ngày nóng

Kiến Hoàng (Nguồn: boldsky.com)
Bình luận
vtcnews.vn