Án chung thân cho nữ quái buôn ma túy xuyên quốc

(VTC News) – Từng có một đời chồng nhưng li di. Sau đó, nữ quái này cặp kè với người đàn ông khác để cùng nhau buôn bán ma túy xuyên quốc gia.

Các đối tượng đang ra xe chở phạm 

Các đối tượng đang ra xe chở phạm 

Sau hai ngày đưa vụ án ra xét xử, ngày 9/11, Tòa án nhân dân TP.HCM đã tuyên tù chung thân đối với bị cáo Nguyễn Thị Thanh Thùy (38 tuổi, ở Đồng Nai) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.
Liên quan đến vụ án, Tòa án nhân dân TP.HCM cũng tuyên Ngô Minh Liêm (46 tuổi, Bình Dương) 20 năm tù, Nguyễn Hắc Long (35 tuổi, Đồng Nai) và Nguyễn Thị Tuyết (38 tuổi, Nghệ An) từ 17 đến 19 năm tù cùng về tội “mua bán trái phép chất ma túy”.
Các bị cáo còn lại từ 10 đến 17 năm tù về các tội “mua bán trái phép chất ma túy” và “tàng trữ trái phép chất ma túy”.
Theo hồ sơ vụ, Thùy từng có một đời chồng nhưng do cuộc sống gia đình không hạnh phúc nên đã đường ai nấy đi. Sau đó, Thùy yêu Liêm và từng sống chung như vợ chồng với nhau tại (Q. Gò Vấp, TP.HCM)
Năm 2010, trong những lần sang Campuchia, Thùy quen biết với vợ chồng A Búa, A Linh là người Hoa, sống tại Campuchia (không rõ lai lịch) và được người này gợi ý mua ma túy đem về Việt Nam tiêu thụ.
Sau những lần đi buôn ma túy thu được những “món lợi kếch xù”, tháng 8/2010, Thùy và Liêm lao vào co đường buôn ma túy.
Thời gian đầu, những nguồn “hàng” do vợ chồng A Búa đem từ Campuchia về Việt Nam, Thùy là người trực tiếp đứng ra giao dịch, mua rồi bán lại cho Đỗ Ngọc Thu (51 tuổi), Từ Hải Nam (38 tuổi, An Giang, là những đối tượng Thùy quen trong sòng bạc tại Campuchia) để kiếm lời. 
Sau đó, nhận thấy việc buôn ma túy mang lại lãi nhanh, Thùy cùng chồng thuê Long và Tuyết về để phụ giúp mình giao, nhận mà túy. Tiếp đến, hai vợ chồng Thùy còn mở rộng việc buôn bán ma túy ra nhiều nơi, nhằm mở rộng địa bàn tiêu thụ.
Theo quy định làm việc của Thùy, mỗi lần người cần hàng, nếu hai bên thỏa thuận giá cả được, Thùy sẽ gọi điện để kêu vợ chồng A Búa chuyển hoàng về Việt Nam. Nếu khách hàng cần gấp, địch thân Thùy sẽ sang Campuchia lấy hàng, với số lượng  từ 50gram đến 700gram/lần cùng hàng trăm viên thuốc lắc, khoản tiền thanh toán mỗi lần lên tới cả chục ngàn USD.
Việc làm ăn bất chính của vợ chồng Thùy sẽ gặp thuận lợi nếu không có ngày 23/12/2010, khi Tuyết mang ma túy đi giao hàng cho khách thì bị công an bắt quả tang. Số “hàng” mà Tuyết mang theo hôm đó là 501,038gram ma túy.
Bị bắt tại cơ quan điều tra, Tuyết khai toàn bộ sự việc. Từ đó, công an TP.HCM đã mở rộng điều tra, truy xét các đối tượng còn lại thì đường dây ma túy xuyên quốc gia do Thùy cầm đầu bị “phá sản”.
Tại cơ quan điều tra, Thùy và đồng bọn cho biết, trong vòng 4 tháng, cả đường dây đã mua bán gần 1.600 gram ma túy tổng hợp chưa kể số viên thuốc lắc, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.
Ngọc Thân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN