• Zalo

Án cay đắng của kẻ đốt người tình trong bữa ăn

Pháp luật Thứ Bảy, 18/05/2013 05:39:00 +07:00

Gã đàn ông bội bạc mang xăng giải quyết mâu thuẫn, khiến người tình mất hơn 80% sức khỏe

Gã đàn ông bội bạc mang xăng giải quyết mâu thuẫn, khiến người tình mất hơn 80% sức khỏe.


“Rổ rá cạp lại”

Gia đình Nguyễn Quốc Việt (thường trú tại tổ dân phố 2, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) vốn được coi là khấm khá, với vườn tiêu mỗi năm cho thu nhập hơn nửa tỷ đồng, vợ chồng Việt và ba người con đủ sống một cuộc sống sung túc.

Những năm trước, khi cuộc sống đang còn khó khăn thì gia đình luôn đầm ấm. Khi cuộc sống có phần cải thiện hơn vì giá tiêu tăng cao, cứ sau mỗi ngày đi làm về thì Việt lại có thời gian đi ăn nhậu và “chén chú, chén anh” với bạn bè. Lâu lâu cả nhóm có rủ nhau đi cà phê, hát karaoke.

Án cay đắng của kẻ đốt người tình trong bữa ăn
Nguyễn Quốc Việt tại tòa 

Trong những lần như thế Việt đã quen và thân mật với chị Đoàn Thị Xuân, có 3 con và đã ly dị chồng từ năm 2006, hiện thường trú tại làng Hra, xã Ia Hla, huyện Chư Pứh, Gia Lai. Say trong tình mới, Việt ly thân vợ và chung sống với Xuân như vợ chồng từ năm 2007.

Trong thời gian đó, hai người đã đầu tư 4 hecta tiêu, Việt có đất và Xuân bỏ tiền ra chăm sóc, những năm đầu hai người sống với nhau rất hạnh phúc nhưng sau đó đã phát sinh mâu thuẫn.

Bi kịch từ chuyện nhỏ

Đỉnh điểm là 10h ngày 17/4/2012, Việt về và đưa cho Xuân 400.000 đồng để tiêu xài. Xuân không lấy vì cho rằng số tiền không xứng với những gì Xuân đã bỏ ra cho Việt đầu tư vào làm ăn.

Sau khi bỏ đi chơi với bạn quay về, Xuân thấy Việt đi bộ đến nhà ông Đỗ Quỳnh cùng thôn mua một gói cháo và nửa lít xăng mang về. Vừa ăn cháo, hai người vừa cự cãi, tức giận với “vợ hờ”, Việt đã hắt tô cháo đang ăn vào mặt Xuân rồi ra sân lấy bịch xăng vào phòng ngủ đốt cháy cả “vợ” và đồ đạc trong nhà.

Bị cháy, Xuân chạy xuống nhà tắm gần đó lấy nước dập lửa, còn Việt cũng chạy xuống nhà kho lấy thuốc diệt cỏ uống để tự tử. Khi Xuân kêu cứu, Việt như “sực tỉnh”, lấy xe máy chở Xuân sang nhà hàng xóm nhờ đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, chạy được 500m thì Việt ngấm thuốc nên loạng choạng không đi được nữa.

Thấy Việt lăn xuống đường và ói mửa, hàng xóm gọi xe đưa cả hai đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Việt được bệnh viện cứu sống và ra đầu thú sau đó ít lâu. Về phía chị Xuân, cơ quan chức năng kết luận bị thương tật vĩnh viễn 83%.

Tại Tòa, khi được người thân đưa đến chị Xuân đã không giấu nổi được nỗi uất nghẹn khi bị người tình ra tay tàn độc, tài sản thì mất, còn mình thành phế nhân.

Xét hành vi của Việt là vô cùng nguy hiểm, HĐXX đã tuyên phạt Việt 8 năm tù về tội cố ý gây thương tích và 7 năm tù về tội hủy hoại tài sản; tổng mức hình phạt là 15 năm tù giam và đền bù 850 triệu đồng cho người bị hại.


Theo Ngọc Anh/PLVN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều