• Zalo

Ăn cắp mỹ phẩm tuồn về nước, hàng loạt du học sinh Việt Nam ở Nhật bị bắt

Thế giới Thứ Năm, 06/04/2017 07:01:00 +07:00

Một nhóm du học sinh Việt Nam bị cảnh sát Osaka bắt giữ vì bị tình nghi ăn cắp số lượng lớn mỹ phẩm ở các cửa hàng rồi tuồn về nước tiêu thụ, tờ Mainichi hôm 5/4 đưa tin.

Theo tờ báo Nhật, 6 du học Việt Nam khoảng 20 tuổi và Dao The Quang, cựu du học sinh 23 tuổi đã thành lập một đường dây ăn cắp số lượng lớn đồ lưu niệm cũng như các các mặt hàng mỹ phẩm từ các cửa hàng thuốc và các chuỗi của hàng giảm giá ở Osaka và Tokyo.

100-shoppers-through-the-window-1395

 Một số thành viên trong nhóm đã bị truy tố còn 3 người khác phải lĩnh án treo.

Dưới sự chỉ dẫn của một người phụ nữ Việt Nam, nhóm này tìm kiếm các du học sinh đang theo học tại Nhật qua Facebook sau đó nhờ tuồn những món hàng đã đánh cắp về nước sau đó trả công bằng vé máy bay. Tuy nhiên, theo cảnh sát Nhật Bản, những sinh viên này không biết số hàng mình được “nhờ” xách tay về nước là hàng ăn cắp. 

Dao The Quang, người đứng đầu nhóm này cùng 2 thành viên khác bị bắt vì trộm cắp 25 mặt hàng mỹ phẩm trị giá 24.000 yen (gần 5 triệu đồng) từ một cửa hàng giảm giá ở Himeji, quận Hyogo hồi tháng 10/2016.   

Trong khi đó, 4 thành viên còn lại bị bắt vì ăn cắp một lượng lớn kem môi và một số loại mỹ phẩm khác tại các cửa hàng thuốc giảm giá ở quận Chuo, Osaka vào tháng 5 và tháng 10/2016.

Video: Hàng trăm du học sinh Việt Nam tại Australia bị lừa mua vé máy bay Tết

Theo Mainichi, nhóm này đã 15 lần thực hiện trót lọt hành vi trộm cắp với tổng số hàng hóa bị đánh cắp có trị giá lên đến gần 1,3 triệu yen (260 triệu đồng). 

Dao và các thành viên của đường dây này tới Nhật Bản bằng visa du học vào năm 2013 và theo học tại một trường dạy tiếng Nhật. 

Nhóm này khai với cảnh sát rằng họ trộm cắp để có tiền trang trải học phí và chi phí sinh hoạt. Trong khi đó, Mainichi nói rằng nhóm sẽ nhận được khoảng 100.000 yên cho một lần tuồn hàng về nước thành công.

Song Hy (Nguồn: Mainichi)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ăn cắp mỹ phẩm tuồn về nước, hàng loạt du học sinh Việt Nam ở Nhật bị bắt" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin