'Ăn bớt' tiền mua rượu để mua thức ăn cho con, vợ bị chồng đốt chết

Chị Bùi Thị Khê (27 tuổi) đã tử vong tại BV Chợ Rẫy (TP.HCM) vào chiều 26/3 sau 10 ngày điều trị do bị chồng tưới dầu, châm lửa đốt.

Hiện thi thể chị Khê đang được lưu tại nhà đại thể chờ làm thủ tục để đưa về Phan Thiết mai táng.

Trước đó, vào khoảng  17h ngày 16/3, người dân khu phố 3, phường Phú Hài (Phan Thiết) nghe tiếng kêu cứu của chị Khê. Khi mọi người chạy tới thì thấy chồng chị Khê là Nguyễn Đình Thành (30 tuổi) đang dùng mền dập lửa trên người vợ. Nhiều đồ đạc trong nhà bị cháy sém.

Mọi người đã lao vào giúp dập lửa, đưa cả hai vợ chồng Thành đi cấp cứu. Do bị bỏng quá nặng, chị Khê được chuyển đến BV Chợ Rẫy (TP.HCM).

Theo lời khai của Thành, mâu thuẫn xuất phát từ việc trước đó vài ngày, Thành ăn nhậu có mua thiếu tiền rượu 90.000 đồng. Thành đưa cho vợ 100.000 đồng để trả nợ nhưng chị Khê chỉ trả 50.000 đồng, số còn lại để đi chợ mua đồ ăn cho con.

Sáng 16/3, bị nhắc nợ nên Thành bực tức về nhà đánh vợ rồi lại bỏ đi nhậu. Chiều về, có hơi men trong người Thành càng nóng nảy, tiếp tục chửi vợ rồi dùng can đựng dầu hôi tưới hết lên người chị Khuê, phóng hỏa đốt.

Thấy lửa bùng lên Thành mới sực tỉnh, lao vào dập lửa khiến bản thân cũng bị bỏng ở tay và ngực.

Được biết chị Khê không còn ai thân thích, nhà chồng cũng rất nghèo. Chồng làm nghề đi biển mướn còn chị làm mướn cho một xưởng hấp cá cơm. Đứa con lớn dù đã bảy tuổi nhưng vẫn chưa được đi học, hai anh em đều bị suy dinh dưỡng. 

Hoàn cảnh gia đình chị Khê rất khó khăn. Trong đêm, hàng xóm và tiểu thương chợ Phú Hài đã vận động, quyên góp được hơn 20 triệu đồng để giúp đỡ chị.

Sau khi báo Pháp Luật TP.HCM phản ảnh hoàn cảnh thương tâm của chị Khê, nhiều bạn đọc, Facebooker trong và ngoài nước đã gửi về giúp đỡ và ngày 23/3, đại diện báo Pháp Luật TP.HCM đã trao 130 triệu đồng cho Phòng Công tác xã hội BV Chợ Rẫy quản lý, chi trả tiền viện phí, thuốc men cho chị Khê.

Tuy nhiên, do nạn nhân bị bỏng đến 60% độ 2, 14% độ 3 nên dù đã được điều trị tích cực vẫn không qua khỏi.               

Video: Đốt nhà bạn gái cũ

Nguồn: Pháp Luật TP.HCM

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.