Ăn bao nhiêu đậu phộng một ngày là đủ?

Tư vấnThứ Ba, 08/02/2022 07:48:11 +07:00
(VTC News) -

Dưới đây là số lượng đậu phộng bạn có thể tiêu thụ trong một ngày và những người nên cẩn thận với thực phẩm này.

Đậu phộng rất giàu protein, chất béo, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác. Loại hạt này là một nguồn chất béo lành mạnh có thể giúp bạn giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể. Nó chứa các khoáng chất vi lượng như magiê, folate, đồng và arginine. Do chứa một lượng chất dinh dưỡng dồi dào, nên ăn đậu phộng thường xuyên sẽ rất có lợi.

Nếu bạn ăn đậu phộng với các loại hạt, thì một nắm đậu phộng trong một ngày là đủ. Nếu bạn muốn ăn bơ đậu phộng với bánh mì, thì 2 muỗng canh một ngày là giới hạn được khuyến nghị tốt cho sức khỏe. Thời gian tốt nhất để ăn đậu phộng là vào buổi tối như một món ăn nhẹ.

Đậu phộng ức chế sự hấp thụ khoáng chất

Đậu phộng là một nguồn phốt pho tuyệt vời, được tích trữ dưới dạng axit phytic hoặc phytate. Dùng quá nhiều phytate cùng một lúc sẽ ức chế sự hấp thu các khoáng chất khác như sắt, kẽm, canxi và mangan. Theo thời gian, nó thậm chí có thể dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng và gây ra các vấn đề sức khỏe khác.

Có thể phá hỏng kế hoạch giảm cân 

Ăn bao nhiêu đậu phộng một ngày là đủ? - 1

Đậu phộng rẻ và tốt cho sức khỏe, nhưng nó cũng chứa nhiều calo. Ăn quá nhiều đậu phộng khi ăn kiêng có thể phá hỏng kế hoạch giảm cân của bạn và dẫn đến tăng cân. Nếu bạn đang ăn kiêng, một nắm đậu phộng trong một ngày là quá đủ. Nó sẽ cung cấp cho bạn 170 calo và giúp bạn no lâu hơn.

Các vấn đề về dạ dày

Ăn bao nhiêu đậu phộng một ngày là đủ? - 2

Tiêu thụ quá nhiều đậu phộng cùng một lúc thậm chí có thể dẫn đến khó chịu cho dạ dày. Táo bón, tiêu chảy và đầy hơi là những vấn đề phổ biến liên quan đến việc ăn quá nhiều đậu phộng. Vì vậy, bạn nên ăn đậu phộng với số lượng vừa phải nếu bạn đang bị các vấn đề liên quan đến dạ dày.

Cẩn thận với dị ứng đậu phộng

Dị ứng với đậu phộng khá phổ biến, đặc biệt là ở trẻ em. Ngay cả một lượng nhỏ đậu phộng cũng có thể gây ra phản ứng ở một số người và dẫn đến một loạt các triệu chứng: chảy nước mũi, ngứa ran trong cổ họng và miệng, các vấn đề về da, khó thở và các vấn đề về tiêu hóa. Điều quan trọng là phải phát hiện những dấu hiệu này và điều trị kịp thời.

CTV Lương Trâm/VOV.VN(Nguồn: Times of India)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp