• Zalo

Ăn bánh mỳ, 32 người nôn ói nhập viện

Sức khỏe Thứ Bảy, 25/05/2013 07:16:00 +07:00

Hàng loạt bệnh nhân đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre) với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như ói mửa, tiêu chảy, sốt.

Từ tối 23/5 đến chiều 24/5, Bệnh viện đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre) đã tiếp nhận 27 trường hợp cấp cứu với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như ói mửa, tiêu chảy, sốt.

Tại bệnh xá quân y Bến Tre cũng ghi nhận năm trường hợp với các triệu chứng tương tự.

Hầu hết các bệnh nhân đều cho biết đã ăn bánh mỳ tại tiệm bánh mỳ Minh Tuyến tại phường Phú Khương, thành phố Bến Tre vào chiều tối 22/5 và bắt đầu cảm thấy đau bụng, ói mửa, sốt vào rạng sáng 23/5.

Bệnh nhân
Ảnh minh họa.  
Các bệnh nhân lần lượt nhập viện điều trị sau khi đã cố gắng mua thuốc uống tại nhà nhưng không thuyên giảm. Vụ việc này thu hút sự chú ý của đông đảo người dân do đây là một trong số các tiệm bánh mỳ đông khách nhất tại Bến Tre.

Bà Cao Thanh Diễm Thúy, Phó Chi cục trưởng Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm Bến Tre cho biết, căn cứ vào thông tin các bệnh nhân cung cấp, ngay trong sáng 24/5, ngành chức năng đã kiểm tra cửa hàng bánh mỳ Minh Tuyến.

Qua kiểm tra xác định cơ sở này đảm bảo các giấy tờ về mặt pháp lý cũng như nguồn gốc nguyên liệu, thực phẩm. Ngành chức năng đã yêu cầu cơ sở này tổng vệ sinh, tẩy trùng để cắt nguồn lây nhiễm (nếu có), đồng thời cho kiểm định mẫu bệnh phẩm mà bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu thu được để xác định căn nguyên ngộ độc.

Theo bác sỹ Ngô Văn Tán, Giám đốc Sở Y tế Bến Tre, cơ quan chức năng đang điều tra, xác minh vụ việc. Sở cũng đã yêu cầu các bệnh viện tập trung điều trị, đảm bảo các bệnh nhân được chăm sóc tốt nhất để nhanh chóng phục hồi sức khỏe.Theo TTXVN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều