Ăn bánh kẹo của nhóm từ thiện, 84 học sinh tiểu học nhập viện cấp cứu

(VTC News) - Sau khi nhận quà từ nhóm từ thiện lạ mặt, học sinh tiểu học tại tỉnh Kon Tum bị triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy nên được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Sa Thầy để cấp cứu.

Ông Trần Đình Huân - Chánh Văn phòng UBND huyện Sa Thầy (Kon Tum) cho biết, tại địa phương vừa xảy ra vụ 84 học sinh người dân tộc thiểu số phải nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm

Theo đó, tại trường Trung học cơ sở Nguyễn Tất Thành có 48 học sinh, trường Tiểu học Lê Hồng Phong có 1 học sinh và học sinh trường Phổ thông Dân tộc nội trú trên địa bàn huyện Sa Thầy có 35 học sinh.

An banh keo cua nhom tu thien, 84 hoc sinh tieu hoc nhap vien cap cuu hinh anh 1

Các học sinh đang được điều trị tại bệnh viện. 

Bác sỹ Nguyễn Văn Thịnh - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Sa Thầy cho biết thêm, sáng 6/11, bệnh viện tiếp nhận nhiều học sinh nhập viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy.

"Sau khi tiếp nhận, có 84 bệnh nhân nên bệnh viện đã huy động các bác sỹ thực hiện công tác cấp cứu và đã có 36 trường hợp đang truyền dịch theo dõi. Số bệnh nhân còn lại vẫn đang được nằm điều trị tại khoa nhi", bác sỹ Thịnh nói.

Một học sinh cho biết, sáng cùng ngày, trên đường đến trường có một nhóm người lạ cho sữa và bánh kẹo. 

"Chúng em được nhận và sau đó đã ăn. Đến khoảng ít phút sau thì bị đau bụng và được thầy cô giáo đưa vào bệnh viện để điều trị", một học sinh nói.

Video: Lộ nguyên nhân 400 học sinh ngộ độc sữa

Nhận được thông tin, ông Đào Duy Khánh - Giám đốc Sở Y tế Kon Tum đã có mặt tại trung tâm Y tế huyện Sa Thầy động viện các học sinh và chỉ đạo các y bác sỹ theo dõi tiến hành điều trị cho các học sinh.

"Tôi đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm lấy các mẫu bánh, sữa do các em được tặng để kiểm nghiệm. Sở Y tế sẽ chỉ đạo điều trị miễn phí cho các trường hợp học sinh chưa có bảo hiểm, và sẽ tiến hành xác minh để làm rõ nguyên nhân bị ngộ độc", ông Khánh nói.

>>> Đọc thêm: 400 học sinh bị ngộ độc ở Hậu Giang: Sữa Milo Nestlé bị pha tạp

Thanh Bình
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU