Ăn 7 thực phẩm này, bạn sẽ sở hữu hàng lông mi dài và đẹp

Tư vấnThứ Năm, 23/07/2020 10:08:00 +07:00
(VTC News) -

Trứng, nấm, cá hồi, đậu hay các loại rau củ, trái cây là những thực phẩm bạn nên sử dụng thường xuyên để kích thích mọc lông mi dài, đẹp.

Ăn 7 thực phẩm này, bạn sẽ sở hữu hàng lông mi dài và đẹp - 1

Trứng: Tóc và lông mi được cấu tạo từ keratin. Trong khi đó, những thực phẩm chứa nhiều protein như trứng sẽ giúp cơ thể có được lượng axit amin thích hợp để sản xuất keratin. Đây là nguyên nhân bạn nên ăn nhiều trứng để sở hữu lông mi dài, đẹp.

Ăn 7 thực phẩm này, bạn sẽ sở hữu hàng lông mi dài và đẹp - 2

Cá hồi: Axit béo omega-3 có trong có hồi có chức năng bảo vệ lông mi của bạn khỏi bị gãy, giòn và rụng. Ngoài ra vitamin B và D trong thực phẩm này cũng giúp kích thích sự tăng trưởng lông mi.

Ăn 7 thực phẩm này, bạn sẽ sở hữu hàng lông mi dài và đẹp - 3

Quả hạch: Axit béo và vitamin E bên trong quả hạch có tác dụng vận chuyển máu và oxy đến các nang lông. Nhờ đó, ăn quả hạch sẽ giúp giữ hàng mi của bạn phát triển và giữ được dáng lâu hơn.

Ăn 7 thực phẩm này, bạn sẽ sở hữu hàng lông mi dài và đẹp - 4

Trái cây và rau quả:Ăn nhiều trái cây và rau quả giúp kích thích sự tăng trưởng của lông mi nhờ có lượng collagen dồi dào. Ngoài ra, vỏ của một số loại trái cây và rau quả cũng chứa silica, một khoáng chất thiết yếu giúp lông mi của bạn dài và khỏe mạnh hơn.

Ăn 7 thực phẩm này, bạn sẽ sở hữu hàng lông mi dài và đẹp - 5

Nấm: Nấm là nguồn vitamin B3 quý giá giúp cải thiện lưu thông máu trên da và tăng cường sản xuất keratin. Nhờ đó, ăn nhiều nấm sẽ hỗ trợ phát triển l và ngăn ngừa tình trạng gãy, rụng lông mi.

Ăn 7 thực phẩm này, bạn sẽ sở hữu hàng lông mi dài và đẹp - 6

Đậu: Đậu và các thực phẩm làm từ đậu có chứa vitamin H và axit folic giúp tăng lưu lượng máu đến các nang tóc, từ đó hỗ trợ phát triển cho lông mi bạn dài và dày hơn.

Ăn 7 thực phẩm này, bạn sẽ sở hữu hàng lông mi dài và đẹp - 7

Ngũ cốc nguyên hạt: Các loại ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều vitamin B6 và sắt giúp giữ màu sắc tự nhiên cho lông mi. Ngoài ra, ăn nhiều loại ngũ cốc này cũng được cho là ngăn ngừa được các vấn đề lông mi bị yếu, dễ gãy rụng.

Phạm Quý(Nguồn: brightside.me)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp