• Zalo

'Ăn' 40ha đất rừng bị kỷ luật, nguyên Thường vụ Tỉnh ủy vẫn nhận huân chương lao động

Thời sự Thứ Hai, 08/04/2019 07:21:00 +07:00

Bao chiếm hơn 40ha đất rừng, ông Sơn bị kỷ luật cảnh cáo nhưng vẫn 'âm thầm' được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Một lãnh đạo Ban thi đua khen thưởng tỉnh Đắk Nông xác nhận, ông Nguyễn Thanh Sơn (nguyên Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh) được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì dù bị kỷ luật cảnh cáo.

cap-dat-trai-quy-dinh

Ông Sơn được cấp hàng chục ha đất tại xã Trường Xuân (huyện Đắk Song, Đắk Nông) trái quy định.

Cuối năm 2017, ông Sơn bị Uỷ ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTU) kỷ luật cảnh cáo vì lập hồ sơ nhận đất không đúng đối tượng theo chương trình 135 của Chính phủ.

UBKTTU chỉ ra, trong thời gian giữ các chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch - đầu tư, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, ông Sơn đã kê khai nguồn gốc đất khai hoang không đúng thực tế, hợp thức hóa thủ tục và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích 41,5 ha không đúng đối tượng.

Thông tin từ Ban thi đua khen thưởng tỉnh Đắk Nông, thời điểm bị kỷ luật cảnh cáo, ông Sơn được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

cap-dat-trai-quy-dinh-1

Ông Sơn xin cấp lại đất bị thu hồi vì cho rằng đang làm dự án có hiệu quả.

Vị này cho biết, việc làm thủ tục, trình hồ sơ để xét duyệt tặng Huân chương Lao động cho ông Sơn diễn ra trước khi ông bị kiểm tra, kỷ luật.

Khi hồ sơ được duyệt, ông Sơn đã bị kỷ luật. Do vướng kỷ luật nên Tỉnh ủy Đắk Nông không làm thủ tục trao công khai mà trao “âm thầm”.

Trước câu hỏi, ông Sơn bị kỷ luật liệu có xem xét thu hồi Huân chương Lao động, lãnh đạo Ban thi đua khen thưởng tỉnh cho biết, sẽ có báo cáo UBND tỉnh để xem xét.

Thông tin từ Phòng Tài nguyên và môi trường (TN&MT) huyện Đắk Song (Đắk Nông) cho biết, sau khi ông Sơn bị kỷ luật, UBND huyện đã thu hồi 7/10 sổ đỏ được cấp cho ông Sơn tại xã Trường Xuân (Đắk Song), với diện tích hơn 10ha.

Theo Phòng TN&MT, huyện chưa thực hiện việc thu hồi đất vì chưa có hướng giải quyết tài sản gắn liền trên đất của gia đình ông Sơn. Việc thu hồi đến thời điểm này mới chỉ nằm... trên giấy.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều