• Zalo

Ăn 4 cây kem, khách bị 'chém' 1,7 triệu đồng

Kinh tế Thứ Bảy, 18/05/2013 07:09:00 +07:00

(VTC News)- Một nhóm khách du lịch đã phải trả khoảng hơn 1,7 triệu đồng để ăn 4 cây kem.

(VTC News) – Một nhóm du khách người Anh thực sự choáng do phải trả 64 Euro (khoảng hơn 1,7 triệu đồng) khi mua 4 cây kem.

Không du khách nào khi đến Rome (Italia) mà không thưởng thức món kem gelato. Nhưng một nhóm gồm 4 khách du lịch Anh đã bị sốc khi phải trả số tiền khá lớn
cho 4 cây kem ốc quế loại này.

Ông Roger Bannister cùng vợ, anh trai và chị dâu đi du lịch 6 ngày tại Italia phải trả 64 Euro (khoảng hơn 1,7 triệu đồng) khi mua 4 cây kem gelato tại quán bar Antica Roma. Thậm chí, sau khi mua, nhân viên bán kem không hề cảm ơn khách hàng.

mua kem
 Bốn vị khách cầm trên tay tờ hóa đơn mua kem
Quản lý quán bar nói, giá kem được công bố rộng rãi và nhóm khách phải thanh toán số tiền trên vì mua loại kem cỡ lớn. Nhóm khách du lịch không tin đó là sự thật. Ông Bannister nói: “Thật khó tin. Điều đó là không bình thường".

mua kem
 Địa điểm bán những cây kem với giá đắt
Quản lý quán bar lập luận rằng: "Không ai bắt buộc khách phải đặt mua kem cỡ lớn. Chúng tôi cũng phục vụ loại kem cỡ nhỏ chỉ 2,5 Euro. Nếu khách thích ăn kem cỡ lớn thì mức giá trên là phù hợp’.

Tờ Telegraph cho biết, các quán cà phê và quán bar ở Italia thường tăng giá gấp đôi hoặc gấp ba cho những khách muốn ăn ngay trong quán. Các vị khách du lịch nói trên mua kem và đi ra ngoài ăn.


mua kem
 Cận cảnh tờ hóa đơn ghi tổng tiền mua kem 64 Euro
Các quan chức thành phố Rome nói, những việc làm như vậy làm tổn hại đến hình ảnh du lịch của Italia. “Đó là một vụ bê bối và cần bị xử lý nghiêm khắc”, ông Matteo Costanitini, thành viên hội đồng thành phố Rome nói.
    

Đông Phương


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

CPI tháng 10 tăng 0,09%

CPI tháng 10 tăng 0,09%

(VTC News) - Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 10/2020 tăng 0,09% so với tháng 9, cũng như so với cuối năm ngoái, đây đều là mức thấp nhất trong 5 năm qua, giai đoạn 2016 - 2020.

Đọc nhiều